Moonwork-Xu hướng làm việc ở văn phòng ngoài trời
31
Aug

Moonwork: Xu hướng làm việc ở văn phòng ngoài trời

Bước ra ngoài và hít thở bầu không khí trong lành luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho một ngày làm việc sảng khoái.

 

Văn phòng ngoài trời đang là xu hướng mới nhất trong chuỗi các giải pháp sáng tạo để phát triển nguồn lực làm việc trên thế giới. Nền kinh tế hiện nay đang cần rất nhiều người làm công việc tự do (tính đến năm 2015, 53 triệu người Mỹ đã làm việc như freelancer), và công nghệ mới cho phép các công ty thuê làm việc từ xa với số lượng ngày càng tăng.

 

Với thiết kế kiểu dáng đẹp và tiện nghi hiện đại, không gian làm việc ngoài trời đang cung cấp cho freelancer với các tùy chọn mới, cũng như một không khí trong lành.

 

OUTBOX ở Silver Spring, Md., 20 chỗ ngồi ngoài trời

Nguồn ảnh: CBRE
Nguồn ảnh: CBRE

 

Trong trung tâm thành phố Silver Spring, Md., Công ty Peterson đã mở ra OUTBOX, 20 chỗ ngồi ngoài trời có mạng wifi miễn phí đang được cung cấp cho các freelancer.

 

Khi nói đến thời gian để thiết kế các không gian, các công ty phát triển đã quyết định tìm đến những ý tưởng thiết kế sáng tạo của sinh viên công nghệ kiến ​​trúc ở gần Đại học Montgomery. Các thiết kế chiến thắng đáp ứng tiêu chuẩn, bao gồm cả công nghệ cần thiết Wi-Fi và sạc pin điện thoại/máy tính khi liên tục kết hợp nhiều màu sắc và cảm giác nghệ thuật cho không gian.

 

Đối với Washington, cư dân D.C-khu vực, các phong trào văn phòng ngoài trời không chỉ dừng lại ở đó. Chỉ cần một vài dặm xuống đường, Golden Triangle Business Improvement District luôn có Wi-Fi, bàn ghế miễn phí mỗi thứ Sáu. Các cuộc họp của lên đến 24 người có thể được tổ chức trong không gian làm việc ngoài trời, rất đơn giản như vẫn đầy đủ tiện nghi.

 

Qua Đại Tây Dương, Hà Lan đang  có một xu hướng bước xa hơn bằng cách cung cấp văn phòng pop-up trên toàn thành phố Amsterdam. Popices thiết lập văn phòng làm việc ngay tại các không gian chưa sử dụng, chẳng hạn như công viên, mái nhà, và thậm chí cả tàu thuyền. Các công ty có thể lựa chọn một không gian để cho thuê với một hoặc hai ngày, trong khi cá nhân có thể làm việc tự do tại các không gian khác nhau miễn là đã được vé trước.

 

Moonwork_văn phòng ngoài trời_2
Nguồn: Popices

 

Long Beach, Calif., Gần đây đã được trao giải thưởng  trị giá 300,000$ thông qua Knight Cities Challenge cho dự án văn phòng ngoài trời của họ. Mặc dù dự án vẫn còn một chặng đường dài để đi, kế hoạch này sẽ biến một phần của Harvey Milk trở thành vào một không gian văn phòng ngoài trời được trang bị Wi-Fi miễn phí, nhà ga, khu vực chỗ ngồi linh hoạt.

 

Theo CBRE (https://blueprint.cbre.com/the-outdoor-office-is-the-latest-innovative-workplace-trend/)

Đọc thêm tại: https://startupjuncture.com/2016/08/04/5-cool-outdoor-workspaces-summer-netherlands/

Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội