Moonwork Coworking Space Love App
15
May

Crushh – Ứng dụng có thể cho biết đối phương có hứng thú với bạn

Những ai đã từng thử nhắn tin tán tỉnh đều hiểu rằng đây hoàn toàn có thể trở thành một trò chơi cân não đến thế nào. Những thông điệp, khi được gửi qua điện thoại, có sự thay đổi lớn và đôi lúc khiến chúng ta diễn giải sai. Và một ứng dụng mới đã ra đời để giải quyết vấn đề này.

Moonwork Coworking Space Love App

Dựa vào những dữ liệu về cách mọi người nhắn tin mà nhóm phát triển thu thập được, Crushh sẽ đọc và phân tích những cuộc hội thoại theo danh bạ của bạn để đưa ra điểm số trên thang điểm 5 hé lộ xem ai trong hai người có mức độ hứng thú với đối phương cao hơn. “Điểm 2,5 có nghĩa là cả hai có mức độ tình cảm với người kia ngang bằng nhau,” cha đẻ của ứng dụng này, Es Lee, cho biết.

“Thuật toán của Crushh về cơ bản hoạt động như một con người. Nó sẽ diễn giải cuộc hội thoại tương tự cách bạn làm, nhưng với bộ nhớ tốt hơn và lượng thông tin nhiều hơn. Crushh đưa ra đánh giá dựa trên những yếu tố về tần suất nhắn tin, độ dài và khoảng cách thời gian giữa các tin nhắn cũng như cách sử dụng từ ngữ, dấu câu hay emoji.”

Để launch ứng dụng vào tuần trước, đội ngũ phát triển đã phải nghiên cứu 200.000 mối quan hệ cũng như hàng ngàn feedback từ tháng 2 năm 2016.

Moonwork Coworking Space Love App

“Mọi thứ bắt đầu khi tôi nói chuyện với một người bạn mới chuyển tới New York. Anh ta đang cảm thấy lúng túng khi một cô gái mới hẹn hò trả lời tin nhắn một cách nhát gừng. Còn tôi chỉ cần nhìn vào những tin nhắn của họ là có thể chắc chắn rằng cô gái này thích anh ta. Tôi nảy ra suy nghĩ rằng quá trình phân tích trong đầu tôi có thể được hoàn thiện một cách chính xác hơn với một chương trình, và tôi quyết định làm nó,” Es Lee kể lại.

Crushh đã có 25.000 lượt tải kể từ lúc launch, cho dù Lee thừa nhận: “Tôi là người dùng trung thành nhất.” “Ngày tôi bắt đầu thử nghiệm nó, tôi đã ngồi trên giường và phân tích gần như toàn bộ số tin nhắn của tôi. Nó làm tôi nhận ra tôi đã kém cỏi ở khoảng nhắn tin này như thế nào.”

“Những thuật toán đầu tiên của Crushh được xây dựng trên dữ liệu của chính tôi. Bạn có thể hình dung ra việc này dẫn đến những cuộc trò chuyện khó xử thế nào, khi mà tôi phải hỏi lại bạn bè và những cô gái tôi từng hẹn hò xem liệu kết quả phân tích có đúng không. Có những người bạn từ chối nhắn tin với tôi vì họ biết những tin nhắn này sẽ bị sử dụng cho Crushh.”

Moonwork Coworking Space Love App

“Một ngày nọ chúng tôi phân tích tình trạng quan hệ của Marketing Manager của chúng tôi với bạn trai cô ấy. Tôi chỉ ra sáu ngày riêng biệt mà dữ liệu có sự biến động, và hóa ra họ đều cãi nhau vào những ngày đó. Tôi chỉ ra thêm rằng lần gần nhất có vẻ nghiêm trọng nhất, và có vẻ anh chàng vẫn còn đang hối lỗi vì chuyện đó. Sau đó cô ấy tiết lộ rằng hai người có hẹn ăn tối vào hôm sau.”

Nhưng liệu ứng dụng công nghệ độc đáo này có thể vượt qua những lời khuyên tình cảm từ bạn bè? “Chắc chắn rồi, bởi bạn bè của bạn không chỉ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của bạn, mà còn có thể có những định kiến riêng dựa theo trải nghiệm của họ. Rất khó để cho mọi người có thể loại bỏ hoàn toàn cảm xúc khi đưa ra nhận xét, đặc biệt là nhận xét về người khác. Dữ liệu và các thuật toán thì không gặp phải hạn chế này.”


Hiện thực hóa ý tưởng của bạn ngay hôm nay tại Moonwork Coworking Space!

Moonwork cung cấp chỗ ngồi làm việc đầy đủ tiện ích trong không gian mở, gần gũi thiên nhiên cho các start up và freelancer!

Đặt chỗ ngay:
Moonwork Coworking Space
Số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ (tại ngã giao giữa Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương), Hà Nội
Facebook: www.facebook.com/moonworkcoworking/
Tel: (04) 32 444 207