Moonwork Coworking Business
04
Feb

Thế giới kinh doanh biến động ra sao một tuần nghỉ Tết

Trong khi người Việt Nam cùng nhiều quốc gia Đông Á khác tạm xa công việc để tận hưởng kì nghỉ Tết âm lịch truyền thống thì thế giới vẫn chuyển động không ngừng nghỉ, với nhiều sự kiện mới xảy ra. Hãy cùng Moonwork điểm lại một số tin tức đáng chú ý trong tuần qua liên quan đến những Uber, Snapchat, Google… để có thêm cảm hứng quay lại làm việc nhé!

 

Uber bị tẩy chay tại Mỹ, CEO rời ban cố vấn của Tổng thống Donald Trump

 

Sau khi Tổng thống mới nhậm chức của Mỹ Donald Trump kí sắc lệnh ngăn người nhập cư từ 7 quốc gia Hồi giáo, biểu tình đã xảy ra tại sân bay JFK. Liên hiệp Taxi New York cho biết các lái xe taxi sẽ ngưng hoạt động trong một giờ để ủng hộ cuộc biểu tình. Uber, trái lại, quyết định tạm ngưng chế độ tính giá surge-pricing tại sân bay JFK, một động thái mà nhiều người cho là trục lợi nhân cuộc biểu tình này. Vì vậy, không ít người đã xóa bỏ ứng dụng Uber trong giận dữ, còn đối thủ Lyft lần đầu vượt mặt Uber trên App Store.

 

Moonwork Coworking Uber

 

Sau đó, CEO Travis Kalanick của Uber cũng cho biết ông sẽ rời hội đồng cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump, vì chính những vấn đề liên quan đến sắc lệnh nhập cư mới được ban hành.

 

Google soán ngôi Apple trở thành thương hiệu giá trị nhất thế giới

 

Theo báo cáo của Brand Finance, giá trị của Google hiện ở mức 109 tỉ đô la. Góp công lớn vào con số này là doanh thu quảng cáo trên công cụ tìm kiếu của Google tăng đến 20% trong năm qua. Trong khi đó giá trị của Apple giảm tới 27% xuống còn 107 tỉ đô la, khiến “Táo khuyết” lần đầu tiên mất vị trí đứng đầu kể từ năm 2011. Apple bị đánh giá là đang trở nên thiếu sáng tạo, trong bối cảnh các đối thủ khác đang tăng tốc quyết liệt.

 

Moonwork Coworking Google

Những vị trí tiếp theo trong top 5 của bảng xếp hạng lần lượt thuộc về Amazon, AT&T và Microsoft.

 

Snap Inc. chuẩn bị IPO, kì vọng huy động thêm 3 tỉ đô la

 

Công ty mẹ của ứng dụng nhắn tin tự hủy nổi tiếng Snapchat đã gửi hồ sơ lên để có thể IPO trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York, trong đó giá trị thị trường của Snap Inc. dự kiến đạt mức 25 tỉ đô la. Hiện Snapchat đang có nền tảng cộng đồng 160 triệu người sử dụng mỗi ngày.

 

Moonwork Coworking Snap

 

Snap Inc. cũng đang lên kế hoạch cho việc bán ra rộng rãi hơn dòng kính thông minh Spectacles của mình, cho thấy những bước tiến vào lĩnh vực phần cứng.

 

Tesla Motors, Inc. đổi tên, chỉ còn là Tesla Inc.

 

Động thái này phản ánh thực tế những thay đổi trong mảng kinh doanh của công ty, sau khi mua lại SolarCity vào cuối năm 2016. Tesla cũng đã kịp ra mắt hai dòng sản phẩm về điện là PowerWall và PowerPack 2.0, đồng thời đang trong quá trình phát triển một hệ thống pin năng lượng mặt trời trông giống hệt mái bình thường.

 

Moonwork Coworking Tesla

 

Tesla đã đổi địa chỉ website từ Teslamotors.com sang Tesla.com và thay đổi đoạn giới thiệu thành “không chỉ là một công ty ôtô, mà còn là một công ty thiết kế và công nghệ tập trung vào cải tiến trong lĩnh vực năng lượng”. Bởi vậy thông báo chính thức đổi tên mới đây có lẽ không khiến nhiều người bất ngờ.

 


Moonwork coworking space
Số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ (tại ngã giao giữa Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương), Hà Nội
Tel: (04)32444207