Moonwork-Thành viên Moonwork: Dũng Joon-Đam mê là nguồn năng lượng khiến bạn không bao giờ thiếu thời gian
15
Jul

Thành viên Moonwork: Dũng Joon – Đam mê là nguồn năng lượng khiến bạn không bao giờ thiếu thời gian

Thành viên cộng đồng Moonwork – Họ là ai? Làm việc tại Moonwork, đôi khi bạn sẽ gặp chàng hoạ sĩ đa tài Nguyễn Việt Dũng – (nghệ danh Dũng Joon). Là một trong những hoạ sĩ tranh 3D đầu tiên tại Việt Nam, Dũng Joon cũng là tác giả của bức tranh 3D lớn nhất cho đến thời điểm này được trưng bày tại Hà Nội.   Tốt nghiệp trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, và bên cạnh vai trò một hoạ sĩ tranh 3D, Dũng Joon còn là một nghệ sĩ rất đa tài, vừa sáng tác, biểu diễn – là giọng ca chính của ban nhạc rock Re-Cycle. Mỗi ngày của Dũng Joon là một ngày sáng tạo những bức tranh 3D độc đáo, quản lý và dạy vẽ trực tiếp tại Trung tâm Giun 9, quản lý công ty riêng, làm việc freelance thiết kế đồ hoạ, hát cùng ban nhạc vào mỗi buổi tối tại Polygon, Le Pub…và vẫn chạy 10 km đều đặn mỗi ngày & 20 km cuối tuần!   Bạn chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi “Ai cũng có 24 giờ, tại sao Dũng Joon lại có thời gian làm nhiều việc đến như vậy”? Với Dũng Joon: Đam mê, lạc quan, và hết mình trong bất kể việc gì – chính là nguồn năng lượng khiến bạn không bao giờ mệt mỏi và thiếu thời gian!  

 

Moonwork_Dũng Joon 4

 

  1. Moonwork: Dù là những đam mê lớn của anh, nhưng quá nhiều công việc như vậy có làm anh mệt mỏi và mất cân bằng trong cuộc sống hay không?

 

  Dũng Joon: Trái lại thì nếu không làm chừng đó công việc thì tôi rất khó tìm được sự cân bằng. Mỗi công việc cho tôi một dạng cảm xúc và trải nghiệm khác nhau. Nhiều khi công việc này chính là giải trí, giải toả stress cho công việc kia. Tôi vẫn còn nhiều thời gian vui chơi, giải trí, đôi khi công việc cũng bận tối mắt, nhưng cũng có lúc cũng rảnh rang – ai là freelancer chắc sẽ hiểu và cũng đều như vậy cả!

 

  1. Moonwork: Điều gì khiến anh vui nhất trong công việc?

 

  Điều khiến tôi vui và tự hào nhất là khi những tác phẩm 3D được trưng bày thì có rất nhiều người dừng lại xem và chụp ảnh, nụ cười và sự thích thú của họ khiến tôi có cảm giác mình đã thành công.  

 

Moonwork coworking_ Dũng Joon

 

  1. Moonwork: Khởi nghiệp là hoạ sĩ vẽ tranh 3D ở thời điểm tranh 3D còn là một khái niệm rất mới, anh có những kinh nghiệm gì chia sẻ với những người bạn đang ấp ủ những dự án khởi nghiệp?

 

 

  • Thuyết phục khách hàng: Rất nhiều khi khách hàng có thể tìm đến bạn mà không biết họ cần gì. Đa phần khách hàng sẽ chỉ dựa trên ý kiến mà tôi đưa ra và nói họ thích hay không thích ý kiến đó, họ không có nghĩa vụ phải giải thích vì sao họ quyết định như vậy. Vì vậy, sau cuộc nói chuyện sâu với khách hàng, tôi cần biết thật rõ mình sẽ vẽ một con rồng theo kiểu châu Âu, vintage hay nghiêng về đồ họa nhiều hơn.

 

  • Chọn cho mình khách hàng lớn. Một khách hàng lớn chưa chắc đã mang lại một bản hợp đồng lớn, nhưng hiệu quả truyền thông bạn thu về sẽ rất đáng kể, đặc biệt trong giai đoạn khởi nghiệp.

Chẳng hạn như một dự án tôi đã vẽ tranh 3D cho ngân hàng đặt tại Vincom Bà Triệu. Dù đó là một hợp đồng nho nhỏ, bức tranh tạo được hiệu quả truyền thông rất lớn. Trung bình mỗi ngày có hơn 1.000 người check in tại đây, chụp ảnh của họ và đăng lên Facebook và Fanpage của chương trình. Dự án ghi dấu ấn rất lớn trong bảng thành tích của tôi. Điều này cũng giống như việc bạn cầm một CV tốt mang đến nộp cho nhà tuyển dụng hay đưa hồ sơ kinh nghiệm cho khách hàng tham khảo.  

 

Moonwork_Dũng Joon_Tranh 3D

 

  • Tận dụng tối đa mạng xã hội. Thời mới bắt đầu cho tới sau này, mỗi lần hoàn thành một sản phẩm tôi đều quan tâm tới việc PR cho sản phẩm của mình. Với một sản phẩm mới như tranh 3D, tôi phải làm sao để những người làm marketing có cảm giác nếu họ dùng tranh 3D của tôi, sản phẩm của họ sẽ thu về những hiệu ứng truyền thông tốt. Ban đầu, mỗi lần hoàn thành một bức tranh 3D, tôi đều “tag” rất nhiều người vào, một phần để xin góp ý của họ, một phần là để họ chú ý đến tôi. Bình luận khen hoặc chê đều tốt.

 

Tôi không vẽ tranh 3D vì nghệ thuật hay giải trí, mà để quảng bá cho sản phẩm của khách hàng. Tôi phải làm sao để những bức tranh của tôi thu hút mọi người đến xem, chụp ảnh, đăng lên trang cá nhân của họ. Google là một công cụ tìm kiếm thông minh, và sẽ chẳng bao giờ thiệt nếu họ search cụm từ vẽ tranh 3D và hiện ra những tác phẩm của tôi ở ngay trang đầu tiên.

  • Công việc quá nhiều có thể khiến tôi bị “lụt nghề”. Để tránh điều này, tôi mở thêm một lớp dạy vẽ. Lúc đầu đó chỉ là một lớp vẽ ở ngay trên văn phòng công ty, nay tôi đã mở rộng thành Trung tâm Giun 9 tại tầng 2, Khu tổ hợp Moonwork. Doanh thu từ các lớp học vừa giúp tôi phát triển thêm một mảng dịch vụ gia tăng bền vững, vừa giúp tôi duy trì phong độ.

 

Nếu như bạn thích học vẽ, quan tâm tới âm nhạc, Trung tâm Giun 9 có rất nhiều lớp học thú vị dành cho bạn.  

 

Moonwork_Dũng Joon 3

 

  1. Moonwork: Cuối cùng, anh có lời khuyên gì cho các bạn trẻ yêu thích và muốn tìm hiểu, thử sức với vẽ tranh 3D khi mà ở Việt Nam?

 

Tôi nghĩ các bạn sẽ đều gặp khó khăn khi tiếp cận bộ môn này như tôi thời gian đầu, là không biết bắt đầu từ đâu, mọi thứ có vẻ rất lớn và mơ hồ. Nhưng chỉ cần chia nhỏ vấn đề ra và giải quyết dần, chúng ta sẽ có cơ sở để tin và bắt tay vào thực hiện những tác phẩm đầu tiên. Các bạn sẽ thấy, đôi khi là dễ dàng hơn mình tưởng rất nhiều. Một yếu tố bên ngoài là sức ép, nếu không đặt sức ép và mục tiêu cho tác phẩm đầu tiên thì sẽ rất khó để có được tác phẩm thứ 2.

Thành viên cộng đồng Moonwork là ai? Họ là những con người bình dị giống như bạn, đến từ rất nhiều ngành nghề đa dạng như: marketer, thiết kế, hoạ sĩ, kiến trúc sư, quay phim, freelancer, doanh nhân, nhà văn, ông chủ quỹ đầu tư chứng khoán… Những con người không ngừng sáng tạo trong công việc của mình và luôn cởi mở với những ý tưởng và những người bạn mới.   Hãy cùng cowork và gia nhập cộng đồng những người sáng tạo đa ngành tại Moonwork coworking space!

 

Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội

Website: www.moonwork.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/moonworkcoworking/

Instagram: https://www.instagram.com/moonwork.coworking/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeQeyNysXNdajn7asB5j78g