07
Dec

Moonwork coworking space – 3 bí quyết giúp freelancer làm việc thông minh hơn

3 BÍ QUYẾT TUYỆT VỜI ĐỂ LÀM VIỆC THÔNG MINH HƠN, KHÔNG PHẢI CẬT LỰC HƠN

 

Làm cách nào để bạn có thể làm việc ít hơn trong khi thu nhập vẫn tăng lên? Bạn muốn dành thời gian với gia đình và bạn bè của mình. Bạn muốn có thời gian chạy bộ, đi dạo và xem một bộ phim yêu thích. Bạn muốn có sự tự do để làm những gì bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn trong khi vẫn đảm bảo công việc và thu nhập. 

 

Việc này không chỉ là nỗi khắc khoải của các freelancer mà của tất cả chúng ta khi đi làm nói chung. Hãy cùng Moonwork tham khảo 3 bí quyết đơn giản nhưng tuyệt vời dưới đây mà tác giả Dale Patridge đã thực hành thành công và chia sẻ trên thedailypositive

 

Trong suốt 8 tháng, cuộc nghiên cứu về cách làm việc thông minh và hiệu quả hơn đã trở thành nỗi khắc khoải trong tôi, về việc làm cách nào để tôi có thể sử dụng giờ làm việc của mình thật hiệu quả mà vẫn cho phép bản thân có nhiều thời gian cho những điều thực sự quan trọng.

 

Trong quá trình nghiên cứu, tôi tình cờ nhận ra một vài hoạt động mà tôi không thường xuyên làm đã giúp năng suất công việc của tôi nhảy vọt, đồng thời giảm đi lượng thời gian bị lãng phí trong quá trình làm việc.

Dưới đây là 3 bí quyết ” đơn giản lạ thường” và tuyệt vời giúp bạn làm việc thông minh hơn, không phải cật lực hơn:

 

  1. Kiểm tra hòm thư email ngay sau khi thức dậy

 

Tôi đã đọc ít nhất 100 bài viết nói rằng người làm việc phải làm điều ngược lại. Như tất cả mọi người đi làm, tôi nhận được rất nhiều email (phần lớn là từ tài khoản rác của tôi). Nhưng tôi có thể nhanh chóng kiểm tra chúng chỉ bằng cách sử dụng 30 phút đầu tiên trong ngày của mình để lọc ra những email quan trọng, và tôi đã có thể khiến những người quan trọng nhất được hài lòng, những thông tin cần hồi đáp được trả lời, và sự căng thẳng mệt mỏi của việc phải trả lời email trong thời gian tập trung làm việc được xóa bỏ. Đừng e ngại khi nhìn thấy hòm thư email của mình vào sáng sớm. Hãy kiểm tra ngay lập tức!

 

  1. Dành thời gian tiếp xúc với thiên nhiên ít nhất 3 lần mỗi tuần

 

Dù bạn ở bất cứ nơi nào, hãy đi ra ngoài. Cho dù là bạn chạy bộ, đi dạo, đi xe đạp, leo núi hay chèo thuyền thì những hoạt động đó đều đã được chứng minh sẽ giảm căng thẳng trong công việc và khôi phục sự tập trung. Nhưng mấu chốt ở đây là sự yên tĩnh. Nghiên cứu cho thấy đi bộ trong công viên với không khí thanh bình thay vì đi bộ trên đường phố ồn ào, là bí quyết để giảm kích thích và tăng cường khả năng của não bộ để nghỉ ngơi và tái tập trung. Vì vậy, hãy đi dạo, nhưng không phải ở những con phố đầy khói bụi và tắc đường.  

 

 

Đối với các freelancer và khách hàng làm việc tại Moonwork coworking space, những giây phút thư giãn ở các ban công cây xanh sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tái tạo năng lượng.
Đối với các freelancer và khách hàng làm việc tại Moonwork coworking space, những giây phút thư giãn ở các ban công cây xanh sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp bạn tái tạo năng lượng.
  1. Dành ra 5 lần giải lao mỗi ngày

 

Theo thống kê, trung bình bộ não con người có thể tập trung trong 90 phút và sau đó cần 15-20 phút để nghỉ ngơi, nếu không não bộ sẽ kiệt sức. Tôi thậm chí còn dùng nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Tôi làm việc trong 60-90 phút và nghỉ ngơi 30 phút.

 

Thời gian đi xa của tôi bao gồm từ việc đi chơi với con gái, một cuộc điện thoại không liên quan đến công việc hay thậm chí xem một tập him truyền hình nào đó. Nhưng khi giờ nghỉ kết thúc, tôi lập tức quay trở lại công việc với hiệu suất cao nhất, dồn hết tốc lực và liên tục không ngừng.

 

Hãy thực hành và kiểm chứng những bí mật tuyệt vời này có giúp bạn làm được nhiều việc hơn với thời gian ít hơn? Nếu có thì hãy chia sẻ với Moonwork coworking space và tác giả nhé!

Tham khảo bài viết gốc bằng tiếng Anh tại đây.

Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội