Moonwork-coworking không chỉ dành cho freelancer và startup
01
Sep

Coworking không chỉ dành cho freelancer và startup

Vui vẻ, thân thiện, tạo cảm hứng, tương tác cao và năng suất làm việc – là những tính từ thể hiện những đặc điểm của không gian làm việc chung hay coworking space. Kể cả khi bạn không phải là một startup hay một freelancer thì vẫn không thể phủ nhận lợi ích của không gian làm việc chung. Dựa trên số liệu thông kê khảo sát thường niên của Deskmag – tạp chí về coworking trên toàn cầu, 71% số người tham gia khảo sát đều nói rằng họ cảm thấy được kích thích sự sáng tạo khi làm việc tại không gian chung, trong khi đó 62% đồng ý rằng công việc của họ được cải thiện đáng kể khi họ tham gia vào coworking space.

 

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, hơn ½ những người làm việc chung hay coworker thường làm việc cả ban ngày lẫn ban đêm, tuy nhiên, chỉ có 30% trong số đó thích làm việc trong giờ hành chính. Tổng Giám đốc điều hành của tập đoàn Regus, Mark Dixon cho rằng: “Trong tương lai, công việc sẽ không phụ thuộc vào không gian hay địa điểm, mà tùy thuộc vào những cá nhân cũng như công việc mà người đó phải thực hiện”. Ông cũng nhấn mạnh thêm rằng “Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới đánh giá nhân viên bằng năng suất và hiệu quả công việc, thay vì 40 giờ có mặt tại văn phòng công ty. Mọi người dần dần phát hiện ra rằng họ cần tận dụng đa dạng những không gian làm việc khác nhau cho một lực lượng nhân lực ngày càng đa dạng với những kỳ vọng khác nhau về công việc là gì, cũng như làm việc ở đâu và khi nào?”

 

Coworking và một vài con số bạn sẽ chú tâm:

71% số người tham gia khảo sát cảm thấy được kích thích sự sáng tại khi làm việc tại coworking.

62% đồng ý rằng công việc của họ được cải thiện đáng kể khi làm việc lại coworking

90% người làm việc chung hay coworker cảm thấy tự tin hơn khi làm việc tại các coworking space và 70% trong số đó cảm thấy thoải mái hơn so với việc phải làm việc tại các quán cà phê truyền thống.

 

Hầu hết mọi người đều cảm thấy thoải mái và linh hoạt trong mọi hoạt động tại coworking và 64% trong số đó nói rằng họ giải quyết công việc một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Khi so sánh với hình thức văn phòng truyền thống, Deskmag đã phát hiện ra rằng: Hơn 90% những người lại việc tại coworking space cảm thấy tự tin hơn và thoải mái hơn khi được làm việc tại một không gian có đầy đủ kích thích và được kết nối với những người từ đa ngành nghề.

 

Đọc thêm về 6 lợi ích moonwork coworking space mang lại cho doanh nghiệp startup.

Moonwork_coworking_2

Dodd Caldwell – người sáng lập Loft Resumes và Moonclerk, từng cowork hơn 2 năm rưỡi tại Greenville, South California, Hoa Kỳ, chia sẻ ý kiến về coworking space: “Chúng tôi làm việc ở một không gian làm việc tuyệt vời, tuy đến từ những công ty khác nhau, làm những công việc khác nhau, nhưng tại đây chúng ta tìm thấy những tâm hồn đồng điệu”. 

 

Một trong những lợi thế lớn nhất khi làm việc tại một không gian coworking là bạn có thể dễ dàng chia sẻ công việc của mình với các công sự hoặc công ty làm việc trực tiếp trong không gian đó. Ban đầu, có một số quan điểm từng cho rằng những không gian mở sẽ làm chúng ta mất tập trung không khác gì những quán cà phê thông thường, tuy nhiên, trên thực tế 68% những người làm việc ở không gian mở lại cho hay họ cảm thấy tập trung hơn và có thể hoàn thành công việc của họ tốt hơn và đúng giờ hơn.

 

Chúng tôi tin rằng sự linh hoạt trong việc được làm việc theo “cách mình thích” sẽ dẫn tới năng suất làm việc cao hơn và sự hài lòng trong công việc. Trong một khảo sát gần đây của MindMetre, 64% người làm việc tại Hoa Kỳ cảm giác hạnh phúc hơn với công việc của họ hiện tại hơn 2 năm về trước nhờ sự linh hoạt hơn trong thời gian làm việc và sự cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người đi làm khi được linh hoạt về thời gian và không gian sẽ làm việc tránh được những yếu tố tiêu cực nên sự căng thẳng và có tỷ lệ hài lòng với công việc cao hơn hẳn.

Bạn có thực sự muốn thay đổi cách làm việc của bản thân? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn với chúng tôi ở phần bình luận phía dưới nhé.

 

Theo FastCompany (Moonwork coworking space biên dịch và tổng hợp)

Tham khảo thêm tại đây.

Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội