Moonwork-11 ứng dụng giúp tăng hiệu quả làm việc
25
Jul

11 ứng dụng giúp tăng hiệu quả làm việc

Hiện nay, có rất nhiều công cụ giúp gia tăng năng suất làm việc để bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, kiểm định xem công cụ nào thực sự phát huy tác dụng và thực sự hiệu quả lại không phải điều dễ dàng. Chỉ cần tìm kiếm trên App Store và Google Play Store cũng có thể khiến bạn hoang mang không biết đâu là lựa chọn đúng đắn khi mà số lượng ứng dụng lên đến hàng nghìn với đủ các chức năng và kết quả khác nhau. Cùng Moonwork tham khảo 11 công cụ đơn giản, hiệu quả dưới đây nếu như bạn mới bắt đầu tập quản lý năng suất làm việc của bản thân.

 

  1. Todoist

 

Về cơ bản, Todoist là một dịch vụ quản lý công việc. Với dịch vụ này, bạn có thể tải lên bất kỳ ý tưởng hay nhiệm vụ nào cần hoàn thành trong ngày. Bạn có thể thêm nhãn dán, ghi chú, nhắc nhớ hay thậm chí là tạo ra cả 1 thư mục lớn để chứa những nhiệm vụ nhỏ trong đó. Nếu quyết định sử dụng, bạn sẽ có 14 ngày dùng thử miễn phí và sau đó sẽ phải trả phí để tiếp tục sử dụng. Dịch vụ này có thể được dùng trên nền tảng iOS và Android hoặc bằng Macbook, PC.

 

Nguồn ảnh: Lifehack
Nguồn ảnh: Lifehack

 

  1. Sunrise calendar

 

Sunrise calendar là một ứng dụng cho iOs và Androi (và cũng có thể dùng trên PC, Mac). Đây một ứng dụng khá nổi tiếng trong thời gian qua. Ứng dụng này có thể thay thế hoàn hảo cho ứng dụng mặc định trên iOS bởi giao diện phẳng tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, ứng dụng nổi bật bởi khả năng hỗ trợ người dùng sắp xếp và quản lý lịch hẹn, sinh nhật hay bất cứ sự kiện nào từ iCloud Calendar, Google Calendar hay Facebook. Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là sẽ truy cập quá nhiều thông tin của bạn. Vì vậy, với những người đề cao tính bảo mật thì đây có thể không phải là một lựa chọn tốt.

 

Nguồn ảnh: Lifehack
Nguồn ảnh: Lifehack

 

  1. Evernote

 

Đây là một dịch vụ cho phép bạn lưu lại tất cả các nhiệm vụ, ý tưởng, ghi chú… Ngoài việc hỗ trợ ghi chú văn bản như bao app khác, Evernote cho phép chúng ta thêm vào nhiều nội dung đa phương tiện, định dạng văn bản, tạo bảng, danh mục dạng checklist… Evernote cũng có một số plug-in dịch vụ tuyệt vời cho phép bạn chụp các bài báo, chỉnh sửa các file PDF và thậm chí chia sẻ công việc của bạn với đồng nghiệp.

 

Nguồn ảnh: Lifehack
Nguồn ảnh: Lifehack

 

  1. Podcasts trên iTunes

 

Podcasts bao gồm các nội dung về âm thanh và video được tạo ra bởi người dùng hoặc các kênh trực tuyến mà người dùng có thể đăng ký. Nếu không có ứng dụng của bên thứ ba, người dùng iPhone, iPod có thể đồng bộ với iTunes để tải nội dung lên thiết bị và sử dụng. Với podcasts, bạn có thể sử dụng những khoảng thời gian như: chạy bộ, lái xe, nấu ăn… để vừa làm một việc gì đó vừa lắng nghe các thông tin hữu ích hoặc đơn giản là học tiếng anh.

 

  1. Sleep Cycle app

 

Sleep Cycle sẽ dựa trên chu kỳ giấc ngủ của từng người dùng khác nhau. Ứng dụng sẽ quản lý giấc ngủ tốt hơn như theo dõi chuyển động của bạn bằng cách tận dụng các gia tốc có trên điện thoại. Thông qua một số hướng dẫn, ứng dụng sẽ xác định thời gian bạn bắt đầu ngủ. Nhờ vậy, ứng dụng sẽ tính toán quá trình ngủ của bạn và sẽ chọn thời điểm báo thức bạn phù hợp, giúp bạn có thể bắt đầu một ngày mới một cách sảng khoái nhất.

 

Nguồn ảnh: Lifehack
Nguồn ảnh: Lifehack

 

  1. FlashSticks

 

Một ứng dụng mới cho phép bạn quét bất kỳ đối tượng và chuyển đối tượng sang hơn 25 ngôn ngữ khác nhau. Điều này rất hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu thêm các từ vựng tiếng Anh, Pháp, Ý…. Nó cũng cũng giúp bạn có thể tìm hiểu thêm về những từ mới thông qua video, câu đố, thủ thuật ngữ pháp và âm thanh… Một ứng dụng tuyệt vời để bạn có gia tăng hiệu quả trong việc học thêm các ngôn ngữ mới.

 

Nguồn ảnh: Lifehack
Nguồn ảnh: Lifehack

 

  1. Google Photos

 

Rất nhiều người đã mất toàn bộ ảnh sau một lần hỏng điện thoại, phải xóa đi những khoảnh khắc kỷ niệm chỉ vì máy thiếu bộ nhớ. Google Photos cung cấp cho bạn một bộ nhớ 15G để thoải mái đăng tải, lưu trữ các bức ảnh của mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi muốn chia sẻ ảnh với bạn bè hay sắp xếp thư mục cho các bức ảnh yêu thích.

 

  1. Google Inbox

 

Google Inbox là một ứng dụng email. Sử dụng công cụ này sẽ giúp hòm mail của bạn có tổ chức hơn. Google Inbox cho phép bạn duyệt mail và nhắc nhở việc cần làm. Inbox sẽ cho bạn chọn thời gian nhắc nhở, vị trí cần ghi nhớ, và tất nhiên rồi, bạn có thể pin nó ra ngoài hộp thư của ứng dụng này.

 

  1. Rescue Time

 

Đây là một ứng dụng phân tích quá trình sử dụng Internet  của bạn. Nghe có vẻ khô khan nhưng công cụ này sẽ giúp bạn rất nhiều, bạn có thể biết được 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng, bạn tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào các website giải trí, bao nhiêu thời gian để nghe nhạc, đọc báo… Từ đó bạn có thể sắp xếp lại thời gian cho hợp lý và tăng hiệu quả làm việc hơn.

 

10. Todoed

 

Todoed là một tiện ích mở rộng của Chrome. Ứng dụng này cho phép bạn tạo ra các nhiệm vụ từ các văn bản trên trang của bạn.  Chỉ cần kéo vào một đoạn văn bản, bạn có thể tạo ra một hành động, và thậm chí gán nó cho những người khác trong nhóm của bạn trên Todoed. Xem ví dụ minh họa

 

Nguồn ảnh: Lifehack
Nguồn ảnh: Lifehack

 

11. Swipes app

 

Swipes ứng dụng là một ứng dụng quản lý công việc, rất giống với todoed và Todoist, cho phép bạn giữ nhịp độ đều đặn trong công việc mỗi ngày. Swipes cho phép bạn theo dõi các nhiệm vụ, theo dõi năng suất của bạn và cũng có thể lên lịch cho các nhiệm vụ trong tương lai. Ứng dụng hoạt động trên Web, iOS, Android và Mac.

 

Nguồn ảnh: Lifehack
Nguồn ảnh: Lifehack

 

(Theo lifehack) Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội Website: www.moonwork.com.vn Facebook: https://www.facebook.com/moonworkcoworking/ Instagram: https://www.instagram.com/moonwork.coworking/ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeQeyNysXNdajn7asB5j78g