12
Oct

Moonwork – Các không gian coworking xanh trên thế giới

 

Cùng Moonwork coworking space tham quan các không gian làm việc chung xanh trên thế giới.

 

  1. Green Spaces (Rino Arts, Denver)

Là một coworking hỗ trợ nâng cao ý thức về xã hội và môi trường của các doanh nghiệp, Green Spaces cung cấp các tiện ích xanh như dùng các hộp gỗ đã được cải tạo để trồng cây và đặt ở khắp xung quanh không gian làm việc, một khu vườn hữu cơ tự nhiên với chỗ ngồi ngoài trời và dịch vụ cho thuê xe đạp. Toàn bộ không gian của Green Spaces sử dụng 100% năng lượng mặt trời và mở cửa 24/7 cho tất cả các thành viên.

Moonwork-coworking_GreenSpaces-1
Nguồn ảnh: Green Spaces website.
Moonwork-coworking_GreenSpaces-2
Nguồn ảnh: Green Spaces website.

 

  1. Eco-systm (SOMA, San Francisco)

Eco-systm là một coworking quan tâm đến hệ sinh thái và môi trường tự nhiên, là nơi cung cấp cho các thành viên những công cụ cần thiết cho sự thay đổi của xã hội và biến đổi toàn cầu. Quan hệ đối tác chặt chẽ giữa Eco-systm với các tổ chức xã hội và tổ chức phi lợi nhuận của địa phương cho phép các thành viên được trau dồi và thực hiện những ý tưởng tuyệt vời có sức ảnh hưởng.

Moonwork-coworking_Eco-systm-2
Nguồn ảnh: Eco-systm website.

 

  1. CitiCoHo – Philly Nexus (Philadelphia)

CityCoHo – Philly Nexus là một coworking ấm cúng và được chứng nhận là một không gian làm việc xanh tại khu vực Philadelphia. Với mục tiêu đạt được chứng nhận LEED Platinum (LEED là hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh), CityCoHo đã cân nhắc kỹ tất cả mọi khía cạnh của không gian, từ mái nhà và cửa sổ cho đến các đường ống dẫn nước và hệ thống quản lý năng lượng.

Moonwork-coworking_CityCoHo-2
Nguồn ảnh: CityCoHo website.

 

  1. icecairo (Cairo, Ai Cập)

icecairo là một phần của mạng lưới quốc tế của coworking icehubs (địa điểm khác ở Ethiopia và Đức).  Từ “ice” trong icecairo mang ý nghĩa của sự cải tiến (innovation), hợp tác (cooperation) và tinh thần khởi nghiệp (entrepreneurship), và đó cũng chính là những lý do để icecairo hoạt động và phát triển. icecairo mang mọi người đến gần nhau hơn để cùng tạo nên một “cộng đồng xanh”.

Moonwork-coworking_icecairo-1
Nguồn ảnh: Icecairo

 

  1. Huckletree (Clerkenwell, London)

Thiết kế của coworking Huckletree cho thấy sự quan tâm đối với môi trường tự nhiên. Sàn nhà và đồ nội thất của coworking này sử dụng những vật liệu tái chế có độ bền vững và thân thiện với môi trường, bên cạnh đó các thành viên trong coworking cần tuân thủ một chính sách quản lý nghiêm ngặt về vấn đề rác thải. In ấn không được khuyến khích nhưng trong trường hợp cần thiết, Huckletree sẽ cung cấp loại giấy không sử dụng chất tẩy trắng và chủ yếu làm từ vật liệu tái chế. Lệ phí từ các dịch vụ in ấn sẽ được tặng cho hiệp hội Trees for Cities.

Moonwork_huckletree_nguồn ảnh facebook
Nguồn ảnh: Facebook Huckletree
Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội