18
Feb

Họ mang theo gì khi đến Moonwork?

Hãy thử ngồi tại không gian làm việc chung có tên Moonwork ở địa chỉ 34 ngõ 28B Điện Biên Phủ một lần và để ý quan sát những con người nơi đây, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị về hành trang mà mọi người mang theo mình.

 

Moonwork Coworking Hanoi

 

 

Những đồ dùng cá nhân cần thiết

 

Tìm kiếm một không gian làm việc, nên ai đến Moonwork cũng sẽ mang theo những đồ dùng cá nhân phục vụ công việc. Laptop là thứ thường thấy nhất, rồi sau đó là những chiếc điện thoại. Một số thì mang theo những cuốn sổ để ghi chép, có thể là những suy nghĩ bất chợt, có thể là những kế hoạch tiến bước. Dù ở Moonwork có rất nhiều sách, nhưng cũng có những người thích mang theo một cuốn sách theo mình để đọc những lúc nghỉ ngơi. Độc đáo hơn, một số lại có những đồ vật rất riêng, thu hút những câu hỏi tò mò từ các thành viên khác. Anh N.A, một phiên dịch viên thường đem theo chiếc máy ghi âm mà không ít người đã nhầm với một chiếc micro. Anh H: một chiếc màn hình cỡ lớn cho để phục vụ việc code.

 

Moonwork Coworking 2

 

 

Những ý tưởng

 

Bởi Moonwork là nơi bạn có thể dễ dàng tìm được những người bạn sẵn sàng đồng hành, dù cho ý tưởng của mình thoạt nghe có điên rồi đến mức nào. Những con người ở Moonwork tuy đến từ nhiều ngành nghề nhưng đều có điểm chung là tư duy mở, luôn đón nhận những điều mới lạ, những cơ hội hợp tác mới.

 

H.T.X, một nữ wedding planner tới từ Sài Gòn từng coi Moonwork như một trang giấy trắng để vẽ nên những ý tưởng của mình. Từ một người khách, H.T.X. nhanh chóng trở thành một phần của gia đình Moonwork khi cùng chung tay trang trí Moonwork mỗi dịp đặc biệt, với những món đồ đầy sức sáng tạo đúng chất của một wedding planner thứ thiệt.

 

Moonwork Coworking Hanoi Playing

 

 

Những tài lẻ

 

Bạn sẽ phải ồ lên khi biết được những biệt tài thú vị của những thành viên Moonwork sở hữu. Nếu gặp P.A, hãy thử nhờ cô ấy bói tarrot thử xem có đúng không nhé. Còn T.N. lại nhảy rất giỏi vì vốn là một thành viên một câu lạc bộ nhảy của trường đại học. Âm nhạc cũng là một thế mạnh khác của các thành viên Moonwork, khi mà từ guitar, ukulele cho đến piano đều có người biết chơi. Rồi tiếng Hàn, vẽ tranh,… cũng đủ cả. Hơi đặc biệt một chút, N có tài năng tìm được những đồ vật mà người khác không thể nhớ nổi đã để đâu, như P.T từng nói là “như một người mẹ”. Vì vậy, dù mang danh nghĩa là không gian làm việc, nhưng đời sống tinh thần ở Moonwork luôn đa dạng và tràn đầy màu sắc. 

 

Xem thêm: Dũng Joon – Đam mê là nguồn năng lượng khiến bạn không bao giờ thiếu thời gian

 

Moonwork Coworking Hanoi Friends

 

 

Những tình bạn

 

Nếu được hỏi, có lẽ các thành viên của Moonwork sẽ không nhớ rõ mình đã bắt đầu những tình bạn mới ở nơi đây như thế nào. Tất cả đều bắt đầu rất tự nhiên, từ những cuộc nói chuyện ngắn trong căn bếp nhỏ xinh vào giờ ăn trưa, từ điếu thuốc chia sẻ ngoài ban công đầy nắng và gió. Những tranh cãi trong công việc không phải là không xảy ra, nhưng sau đó, tất cả đều luôn vui vẻ theo đúng không khí hợp tác của một cộng đồng coworking space. Và mỗi dịp cả Moonwork cùng đi chơi, tất cả đều nhiệt tình tham gia.

 

Xem thêm: Làm bạn ở các coworking: Nguyên tắc thành công

 

Cứ thế, mỗi người đều mang theo một chút gì đó của riêng mình khi đến Moonwork, để góp vào cái chung nơi đây. Tinh thần của Moonwork đã dần được chính những khách hàng vun đắp như thế.

 

Còn bạn, bạn muốn mang gì đến Moonwork?  

 


Moonwork coworking space
Số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ (tại ngã giao giữa Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương), Hà Nội
Website: www.moonwork.com.vn

Tel: (04)32444207