16
Aug

Content hiệu quả hơn với 10 công cụ Miễn phí

 

Đối với một Content Marketer, hẳn việc viết lách không còn là điều khó khăn nữa. Nhưng để xây dựng Content hiệu quả bạn cần phải nắm bắt xu hướng, đưa thông tin chính xác, hữu dụng, có một tiêu đề hấp dẫn, những phương tiện truyền thông đa dạng, sinh động, độc đáo. Moonwork hy vọng 10 công cụ miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên Content hiệu quả hơn một cách dễ dàng.

1. Headline hấp dẫn với gợi ý của Portent:

Một Headline tốt sẽ lôi cuốn người đọc đến với bạn, gần như chắc chắn đem đến thành công cho Content, nhưng nếu mở đầu là một Headline tệ thì dù câu chữ có hay đến đâu cũng khó lòng mà cứu lại.

Vậy nếu “bí” Headline thì hỏi ở đâu? Bạn chỉ cần cho Portent biết chủ đề, gợi ý cứ để Portent lo. Nếu muốn nhiều hơn gợi ý, hãy bấm vào ký tự làm mới và lựa chọn.

Headline hấp dẫn với gợi ý của Portent

 

2. Lời khuyên uy tín từ Quora cho mọi bối rối của bạn:

Tại Quora bạn sẽ gặp rất nhiều chuyên gia từ mọi lĩnh vực và được trực tiếp trao đổi với họ. Hãy đặt câu hỏi trên diễn đàn và nhận những trả lời đầy đủ nhất cho thắc mắc của mình. Bên cạnh đó, qua việc theo dõi câu hỏi và trả lời, bạn có thể nắm bắt được xu hướng và từ đó khơi nguồn cho sáng tạo ý tưởng cho Content của mình.

Lời khuyên uy tín từ Quora cho mọi bối rối của bạn

 

3. Tạo GIF thu hút và tăng lượt tiếp cận với GIPHY:

Gif đang là xu hướng làm Content giúp tăng lượng tương tác trên mạng xã hội, đây là hình thức biểu lộ cảm xúc sống động, chân thật và gần gũi hơn với người xem. GIPHY sẽ cung cấp cho bạn kho liệu khổng lồ ảnh gif đa dạng và miễn phí.

Tạo GIF thu hút và tăng lượt tiếp cận với GIPHY

 

4. Tự tạo GIF với Makeagif:

Để giúp Content của bạn trở nên sinh động hơn, còn gì thú vị bằng một đoạn gif độc đáo chỉ bạn có. Nếu bạn muốn biến một khoảnh khắc thú vị trong video thành gif để minh họa cho nội dung của mình, chỉ cần sao chép lại link video vào công cụ này, bạn sẽ có ngay gif mình cần.

Tự tạo GIF với Makeagif

 

5. Thiết kế hình ảnh dễ dàng nhanh chóng với Canva:

Canva giúp bạn thiết kế ra những banner, hình ảnh minh họa, biểu mẫu, bài thuyết trình với bố cục tuyệt vời. Không cần phải tốn chi phí thuê thiết kế nữa. Với Canva bạn có thể thiết kế hiệu quả một cách dễ dàng.

Thiết kế hình ảnh dễ dàng nhanh chóng với Canva

 

6. Tạo khung nghệ thuật cho những câu trích dẫn với Recitethis:

Còn gì truyền đạt cảm xúc tới gần với người đọc hơn một Content là câu trích dẫn thật nghệ thuật? Chỉ cần đăng tải câu trích dẫn lên Ricitethis, bạn sẽ có ngay một khung hình hấp dẫn cho câu trích dẫn của mình.

Tạo khung nghệ thuật cho những câu trích dẫn với Recitethis

 

7. Thiết kế  Infographic với Piktochart:

Không gì biểu diễn thống kê, số liệu hiệu quả bằng một biểu đồ, sơ đồ được thiết kế đẹp mắt, hấp dẫn. Nhờ đó biến Content có chủ đề nhàm chán trở nên dễ tiếp thu và thu hút hơn. Loại hình này luôn đem lại lượt tương tác cao hơn cho Content và trở thành xu hướng hấp dẫn.

Thiết kế  Infographic với Piktochart

 

8. Học thiết kế 3D cùng Greyscalegorilla:

Greyscalegorilla sẽ cung cấp những video hướng dẫn, thông tin đa dạng dành cho những bạn muốn thiết kế 3D, một cách minh họa độc đáo riêng biệt và hiệu quả mà ít người thành thạo. Tại sao không khiến Content của bạn đặc biệt hơn bằng cách học trên Greyscalegorilla?

Học thiết kế 3D cùng Greyscalegorilla

 

9. Nguồn hình ảnh chất lượng cực cao từ Raydar:

Bạn luôn mất thời gian tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao cho bài Content của mình? Vậy thì Raydar chắc chắn sẽ trở thành trang web yêu thích của bạn. Tại đây bạn có thể tìm thấy hình ảnh từ những nguồn nổi tiếng như Pexels, Unsplash,… Mọi nguồn ảnh thu về một mối quả là thỏa ước nguyện của các Content Marketer.

Nguồn hình ảnh chất lượng cực cao từ Raydar

 

10. Từ làm Storyboard với Storyboardthat:

Một cách xây dựng Content tuyệt hảo – kể chuyện bằng khung hình. Xu hướng Content bằng những khung hình sinh động, truyền tải cảm xúc chân thật đang phát triển mạnh mẽ, đem đến lượt tiếp cận rất cao và rất được ưa chuộng. Storuboardthat sẽ cung cấp cho bạn từ khung nền, nhân vật,… để bạn có thể dễ dàng xây dựng content hiệu quả.

Moonwork Coworking Space

 

Trên đây là danh sách 10 công cụ Online Miễn phí trợ giúp đắc lực cho các Content Marketer. Hy vọng bài viết có ích đối với bạn. Đừng quên đến với cộng đồng Moonwork với những con người đa dạng ngành nghề để cùng trao đổi và học hỏi nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm đến bài viết Làm thế nào để trở nên sáng tạo? để có thể tạo nên Content thành công.

Bài viết được Moonwork tổng hợp và chỉnh sửa.

Nguồn Advertising Vietnam


Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội
Website: www.moonwork.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/moonworkcoworking/
Instagram: https://www.instagram.com/moonwork.coworking/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeQeyNysXNdajn7asB5j78g