moonwork coworking space_kế hoạch năm mới
28
Dec

Các kế hoạch freelancer nên thực hiện trong năm mới

Năm mới đang ngày càng đến gần. Vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi, năm 2016 sẽ khép lại và chúng ta đón chào năm mới 2017 hứa hẹn nhiều thách thức nhưng cũng đầy ắp những kỉ niệm khó quên.

 

Vậy thì, làm thế nào để năm tới đây sẽ khác biệt với năm cũ? Câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn. Nhưng để giúp bạn có một định hướng tốt hơn, dưới đây là 7 kế hoạch mà các freelancer có thể cân nhắc thực hiện nếu muốn có bước tiến mới trong sự nghiệp của mình.

 

  1. Kiểm tra thứ hạng của bản thân

 

Liệu thứ hạng của bạn hiện giờ có tương xứng với giá trị thực sự của bạn? Liệu thu nhập từ công việc freelance vẫn đủ để bạn trang trải chi phí cuộc sống?

 

Bạn vừa có thêm một năm kinh nghiệm trong hồ sơ làm việc của mình, và chỉ riêng điều đó thôi đã là một lý do chính đáng để giá trị của bạn được nâng cao. Chắc chắn rằng các kỹ năng của bạn ở thời điểm hiện tại đã tiến bộ hơn nhiều so với thời điểm trước, hãy ghi nhận điều đó để yêu cầu được trả công xứng đáng hơn với giá trị của mình.

 

  1. Học một kỹ năng mới

 

Nếu bạn chưa học được bất cứ điều gì mới trong năm nay, nghĩa là bạn chưa cố gắng hết mình.

 

Lợi thế lớn nhất của freelancer là quyền kiểm soát thời gian của bạn lớn hơn nhiều so với người làm công việc full-time, đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng mới.

 

  1. Trở nên quy củ hơn

 

Liệu bạn đã ghi nhớ tất cả các cuộc hẹn cần gặp? Bạn có thường xuyên lưu lại bản sao của các file tài liệu quan trọng? Bạn có đang sống một lịch trình hàng ngày lặp đi lặp lại mà không có mục tiêu dài hạn?

 

Thật bất ngờ rằng có rất nhiều freelancer lại không thực hiện được những điều tưởng như đơn giản trong cuộc sống. Nếu bạn là một trong số đó, thì đây chính là thời điểm để bạn thiết lập lại quy củ của những việc tưởng chừng “nhỏ bé” cho đến khi nó trở thành điều gì đó lớn lao hơn.

 

  1. Biết ưu tiên những việc quan trọng

 

Chìa khóa để hoàn thành công việc là phải biết điều gì cần được ưu tiên.

 

Hãy loại bỏ sự xao nhãng và lãng phí thời gian bằng việc học cách nói “Không” với những điều khiến bạn đi chệch khỏi mục tiêu đề ra. Để ý quan sát những điều bạn làm thường ngày và bạn sẽ phát hiện ra rằng, bạn có thể hoàn thành chúng chỉ với một vài giờ thật sự tập trung.

moonwork coworking space_ke hoach nam moi_2

  1. Bỏ thói quen chần chừ

 

Đối nghịch với “thành công” không phải là “thất bại” – mà là “không làm gì cả”.

 

Khi bạn trì hoãn và không cưỡng lại được sự lười biếng, hay khi bạn từ bỏ một việc gì đó – bạn đang nói với chính mình rằng: Thành công không phải dành cho bạn.

 

Đọc thêm về các bí mật giúp freelancer làm việc hiệu quả hơn tại đây.

  1. Tập thể dục nhiều hơn

 

Rất nhiều freelancer hiện nay đang ở trong lối sống thiếu lành mạnh, ít vận động – và ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính. Giờ là lúc để thay đổi điều đó.

 

Tập thể dục thường xuyên không chỉ có lợi cho cơ thể của bạn mà còn giúp bạn tăng năng suất làm việc. Thể dục thể thao giúp bạn nâng cao sức sáng tạo và cho phép tâm trí bạn giải quyết các vấn đề tốt hơn mà vẫn có đủ thời gian nghỉ ngơi cần thiết.

 

  1. Mở rộng quy mô làm việc của bạn

 

Có phải bạn vẫn đang tự mình làm tất cả công việc? Đã bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải đơn độc giải quyết mọi vấn đề chưa?

 

Trong năm mới này, hãy dần dừng việc một mình làm tất cả để hướng đến con đường mở rộng quy mô thành doanh nghiệp. Tổng hợp lại quy trình làm việc của bạn và thuê thêm nhân sự để làm.

 

Hãy tạo ra một đội hình làm việc để nâng cao hiệu suất lao động. Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao thu nhập, mà còn tạo điều kiện cho bạn có thêm thời gian thưởng thức và trải nghiệm cuộc sống trong năm mới sắp tới.

 

Bạn đã có dự định nào cho năm mới sắp tới chưa? Hãy chia sẻ với Moonwork nhé!

_
Moonwork coworking space, số 34, Khu TT28B Điện Biên Phủ, Hà Nội
Website: www.moonwork.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/moonworkcoworking/
Instagram: https://www.instagram.com/moonwork.coworking/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeQeyNysXNdajn7asB5j78g