29
Sep

SỰ KIỆN CUỐI TUẦN TẠI MOONWORK: PHÁP LUẬT QUA LĂNG KÍNH ĐIỆN ẢNH

Đã bao giờ những lời nói dối giúp bạn rũ bỏ trách nhiệm từ một quyết định lầm lỡ?
Đã bao giờ bạn bị trách móc oan uổng vì một hậu quả không do mình gây ra? Hãy cùng tìm hiểu những vấn đề về pháp luật tố tụng hình sự qua sự kiện “Pháp luật qua lăng kính điện ảnh” diễn ra tại Moonwork Coworking Space vào cuối tuần này nhé.

SỰ KIỆN CUỐI TUẦN TẠI MOONWORK: PHÁP LUẬT QUA LĂNG KÍNH ĐIỆN ẢNH
SỰ KIỆN CUỐI TUẦN TẠI MOONWORK: PHÁP LUẬT QUA LĂNG KÍNH ĐIỆN ẢNH

Trong cuộc sống, ứng xử của mỗi người luôn bị đánh giá bởi các cá thể xung quanh, bằng cả lập luận lí lẽ hay đôi khi chỉ xuất phát từ cảm tính. Bước vào thế giới của pháp luật hình sự, nơi hành vi bị đưa ra phán xét đã vượt qua ranh giới thông thường và bị coi là nguy hiểm cho xã hội, người thực hiện chúng không tránh khỏi những hậu quả bất lợi về cả thể chất lẫn tinh thần. “Người phán xử” ở đây không còn là cha mẹ, bạn bè hay một vị khách vãng lai mà bao gồm hệ thống tư pháp đại diện cho công lý và lẽ phải. Nhiệm vụ của nhà làm luật là tạo ra cơ chế hữu hiệu để giảm thiểu tới mức tối đa việc bỏ lọt tội phạm hay hàm oan những người vô tội.
Một trong những nguyên tắc tối cao của luật pháp nhằm bảo vệ các cá nhân khỏi rủi ro kể trên là đưa trọng trách chứng minh tội phạm lên vai cơ quan công quyền. “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Nguyên tắc này được áp dụng trên thực tiễn như thế nào? Ý nghĩa của nó đến đâu? Nếu chiều Chủ Nhật tuần này bạn chưa có kế hoạch cụ thể hãy đến với dự án Pháp Luật Quanh Ta để cùng theo dõi một bộ phim kinh điển về nền tư pháp và thảo luận, chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật tố tụng hình sự nhé.

———————-
THỜI GIAN: 14:00 – 17:00, Chủ Nhật ngày 01/10/2017
ĐỊA ĐIỂM: MOONWORK COWORKING SPACE, tầng 4, số 34, ngõ 28B, Điện Biên Phủ, Hà Nội.
ĐĂNG KÝ THAM DỰ: goo.gl/BcKwpB
HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ: 23:59 ngày 30/09/2017.
*Lưu ý: 
Sự kiện tham gia hoàn toàn miễn phí.
Đăng ký có thể được đóng sớm hơn dự kiến nếu BTC nhận được đủ đơn trước deadline.
Hotline: 0945 901 674 (Đạt)

—–
Moonwork Coworking Space chuyên cung cấp địa điểm tổ chức các sự kiện, lớp học và không gian làm việc chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch và nhận được tư vấn chi tiết.
 
Số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ (tại ngã giao giữa Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương), Hà Nội
Tel: + 84 (024) 3 2444207