21
Th8

Cùng Moonwork tìm hiểu: Bitcoin và tiền điện tử là gì?

 

Bitcoin chạm mốc hơn 4300$ trong những ngày qua và không có dấu hiệu dừng lại. Sức hút của Bitcoin phần nào khiến thị trường tiền điện tử cũng trở nên nóng hơn bao giờ hết với tốc độ tăng giá chóng mặt của những đồng tiền điện tử khác như  Ethereum (ETH), BitcoinCash (BCC), XRP, Ethereum Classic (ETC),… Trong nội dung bài viết này, Moonwork sẽ không đi sâu vào từng loại tiền điện tử, thay vào đó chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về tiền điện tử, ưu nhược điểm và cách đầu tư vào tiền điện tử.

bitcoin

Tiền điện tử là gì ?

  Xuất hiện đầu tiên trên thế giới với hàng loạt những ưu điểm mà các loại tiền khác không có được, Bitcoin đã khẳng định giá trị cũng như sự tiện lợi của mình với người sử dụng. Nhưng đồng thời cũng có nhiều câu hỏi đặt ra rằng, tiền điện tử là gì mà lại thu hút sự chú ý tới vậy. Tiền điện tử là một loại tiền kỹ thuật số hoạt động dưới dạng phần mềm kỹ thuật mở, có thể trực tiếp trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối internet mà không cần thông qua các tổ chức tài chính trung gian. Bên cạnh đó giá trị cực lớn của đồng tiền bitcoin càng làm tăng thêm sự quan tâm của giới đầu tư.

  Vì sao tiền điện tử lại gây chú ý Khi xuất hiện trên thế giới, tiền điện tử gây được sự chú ý lớn vì sự mới mẻ mang tới người sử dụng. Bitcoin được tạo ra không thông qua bất cứ trung tâm hay tổ chức tài chính nào có thể tránh được tình trạng lạm phát. Ngoài ra, giao dịch bằng tiền điện tử được thực hiện trực tiếp mà không thông qua trung gian giúp người sử dụng không phải mất thêm bất kì khoản phí nào mà vẫn đạt được tính chính xác tuyệt đối.

Đầu tư tiền điện tử như thế nào Không chỉ mang tính chất giúp cuộc giao dịch của bạn dễ dàng, tiền điện tử bitcoin còn là một cách thức đầu tư cực kì khôn khéo mà những nhà đầu tư nên thử nghiệm. Có hai cách mà những nhà đầu tư có thể chọn khi muốn bắt đầu với tiền điện tử. Bạn có thể đào bitcoin từ mỏ bằng những thuật toán hay có thể kiếm bitcoin từ những trang web trực tuyến, tuy nhiên sẽ rất khó nếu làm theo cách mà trước đây đã nhiều người làm.

Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả nhưng đòi hỏi những nhà đầu tư phải kiên trì, và số lượng bitcoin bạn có thể kiếm được cũng tương đối thấp. Ngoài ra, có một phương pháp mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn đó là bỏ vốn mua bitcoin và thực hiện những giao dịch mua đi bán lại bitcoin để thu về lợi nhuận. Hãy chọn cho mình con đường tốt nhất để bắt đầu với tiền điện tử và gặt hái nhiều thành công bạn nhé.

Ai tạo ra Bitcoin?

Một nhà phát triển phần mềm được gọi là Satoshi Nakamoto đề xuất Bitcoin, là một hệ thống thanh toán điện tử dựa trên chứng minh toán học. Ý tưởng là để sản xuất một loại tiền tệ phi tập trung, có thể chuyển nhượng bằng điện tử, nhiều hơn hoặc ít hơn ngay lập tức, với phí giao dịch rất thấp.

Bitcoin có đặc điểm gì?

  1. Gửi và nhận Bitcoin trên toàn cầu trở nên thuận tiện như chuyển khoản trong nước. Không phải phụ thuộc vào hoạt động của ngân hàng, không có phí phụ khi chuyển quốc tế và không có giới hạn lượng tối thiểu hoặc số tiền tối đa bạn có thể gửi.Thanh toán quốc tế nhanh
  1. Làm việc ở khắp mọi nơi, bất cứ lúc nào

Giao dịch 24 giờ trong ngày và 365 ngày trong năm. Giao dịch Bitcoin chỉ bị gián đoạn khi hệ thống internet trên thế giới ngưng hoạt động.

  1. Mức phí gửi Bitcoin là rất thấp

Không có lệ phí khi nhận Bitcoin. Hầu hết các ví có phí mặc định hợp lý, và lệ phí cao hơn có thể khuyến khích xác nhận nhanh hơn các giao dịch của bạn. Lệ phí là không liên quan đến số tiền chuyển, vì vậy mức phí để gửi 100,000 Bitcoins và 1 Bitcoin là như bằng nhau.

  1. Thực hiện thanh toán dễ dàng trên di động

Bạn chỉ cần dùng camera trên điện thoại di động để quét mã QR và thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn.

  1. Bảo mật ví chưa Bitcoin an toàn

Giao dịch Bitcoin được đảm bảo bằng mật mã cấp quân sự. Không ai có thể tính phí thêm cho bạn hoặc thực hiện thanh toán thay cho bạn. Vì vậy, miễn là bạn thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ túi tiền của bạn, Bitcoin có thể cung cấp cho bạn kiểm soát tiền của bạn và mức độ bảo vệ mạnh mẽ chống lại nhiều loại gian lận.

  1. Bảo vệ quyền riêng tư cá nhân

Với Bitcoin, không có số thẻ tín dụng, thanh toán mà không tiết lộ danh tính của bạn.

Moonwork hi vọng bài viết đã phần nào giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát về tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng. Tiền điện tử đang phát triển rất nhanh và trở thành miền đất hứa với rất nhiều nhà đầu tư trẻ ở Việt Nam và trên thế giới.

Funfact: Tại moonwork có rất nhiều thành viên tham gia đầu tư thị trường tiền điện tử đặc biệt nhà đầu tư lớn nhất là CEO của Noptien247.com.vn