Lợi ích khi làm việc tại Coworking
26
Nov

1 nghìn lẻ 1 lợi ích giúp bạn phát triển công việc khi làm việc tại không gian coworking

Lợi ích khi làm việc tại coworking

Bạn là chủ một doanh nghiệp nhỏ, là một freelancer đang loay hoay tìm không gian làm việc cùng với nơi gặp gỡ khách hàng? Không gian coworking có thể cung cấp cho bạn tất cả những điều này và còn hơn thế nữa! Dưới đây là những lợi ích phát triển công việc mà bạn có thể nhận được khi làm việc tại các không gian coworking như Moonwork :

  1. Cơ hội gặp gỡ các khách hàng tiềm năng mà bạn không ngờ tới

Các không gian làm việc chung thu hút và kết nối mọi người đến từ rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Họ có thể chia sẻ với bạn những kiến thức, dạy bạn những kỹ năng mới và cho bạn những lời khuyên bổ ích khi cần thiết. Đồng thời, đôi khi có thể họ cũng sẽ cần tới lời khuyên và dịch vụ của bạn để hoàn thành công việc của mình. Chẳng hạn, bạn là kiến trúc sư và người bên cạnh bạn là một chuyên gia bất động sản, anh ấy và bạn có thể hợp tác trở thành khách hàng của nhau đó!

 

coworkingspace Gặp gỡ khách hàng

 

2. Không gian dành cho các cuộc họp

Nếu doanh nghiệp của bạn yêu cầu họp với khách hàng trực tiếp thông qua smartphone hay laptop.thì việc họp từ một quán cà phê sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp trong mắt đối tác. Hiện nay, hầu hết các coworking đều có tích hợp thêm một số không gian có các phòng họp chuyên dụng mà bạn có thể sử dụng cho các cuộc gọi của khách hàng hoặc các cuộc họp trực tiếp. Điều này sẽ giúp bạn duy trì hình ảnh chuyên nghiệp của bản thân và doanh nghiệp.

3. Chia sẻ khách hàng 

Rất nhiều người trong chúng ta bị quá tải bởi khối lượng công việc quá lớn. Khi bạn làm việc ở không gian coworking, bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ đồng nghiệp mới và họ rất sẵn lòng chia sẻ công việc cùng với bạn. Điều này thực sự là cơ hội mở rộng khách hàng và phát triển nghề nghiệp, đặc biệt khi bạn là một freelancer.

 

coworkingspace Chia sẻ khách hàng

 

4. Môi trường đi đôi với năng suất

Đối với hầu hết chúng ta, khi làm việc ở nhà trong bộ đồ ngủ quả là một việc gây khủng hoảng thời gian. Bạn tiêu tốn biết bao nhiêu thời gian quý báu vào việc xem tivi, chơi với thú cưng, nấu cơm cho gia đình,thậm chí mở, đóng cổng cho vợ/chồng,… Làm việc tại quán cà phê thì thường không hiệu quả bởi nó khá ồn ào sẽ khiến bạn mất tập trung. Đến với coworking, bạn sẽ  tiết kiệm được thời gian, từ đó hiệu quả công việc ắt hẳn sẽ được nâng cao.

5. Không gian lý tưởng cho sự phát triển sáng tạo

Không gian làm việc là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể nhanh chóng cạn kiệt ý tưởng nếu chỉ ở trong căn nhà quen thuộc. Nhưng làm việc tại một không gian hiện đại với ánh sáng chan hòa và cảm giác giao thoa với thiên nhiên có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo của bạn lên cao hơn bao giờ hết. Sự sáng tạo của bạn ắt sẽ được đẩy lên cao hơn bao giờ hết khi làm việc tại một không gian ngập tràn ánh nắng và màu xanh ngát xanh của lá cây đó!

Coworking có thể coi là một cuộc cách mạng về không gian làm việc. Vượt qua những bức tường gò bó nhàm chán nơi văn phòng, công sở, hy vọng những không gian mở như các coworking hiện nay sẽ là cơ hội giúp bạn phát triển, thăng tiến công việc trong tương lai!

Nguồn: tahoemountainlab

Người viết: Minh Phương