Moonwork-Làm việc tại không gian coworking: Làm sao để hiệu quả nhất?
06
Th4

Làm việc tại không gian coworking: Bạn đã tận dụng quyền lợi của mình?

Bạn đến không gian làm việc chung – coworking space như Moonwork vì cần một nơi có thể tập trung vào công việc mỗi ngày hay để không cần lang thang làm việc ở các hàng cafe khi cần? Bạn có chắc chắn rằng bạn đã tận dụng những gì không gian làm việc chung đem đến cho mình? Hãy lưu ý những “quyền lợi sẵn có” dưới đây để đảm bảo bạn luôn tận dụng triệt để những quyền lợi đó khi là một thành viên của cộng đồng coworking, nhằm: tăng hiệu quả công việc, tìm thấy niềm vui & sáng tạo mỗi ngày, mở rộng mối quan hệ và phát triển các cơ hội để thành công.  

 

  1. Thay đổi vị trí ngồi làm việc

 

Những thói quen lặp đi lặp lại mỗi ngày dễ làm bạn cảm thấy nhàm chán. Sự nhàm chán, thậm chí là nỗi sợ hãi của nhiều người làm việc tự do hay những người thích sáng tạo. Vậy thì, hãy luôn chủ động “bứt” ra khỏi những thói quen thông thường và tạo điều kiện cho mình khám phá những điều mới lạ, trải nghiệm mỗi vị trí làm việc có gì thú vị và cảm hứng làm việc khác nhau như thế nào. Một hoạ sĩ đã từng chia sẻ với chúng tôi rằng: “Điều thú vị nhất khi vào một không gian coworking chính là khi tới không gian đó, bạn không biết trước hôm nay bạn sẽ ngồi vị trí nào. Nhưng hiệu quả công việc bạn thu được khi chọn vị trí bất kỳ lúc đó lại làm bạn vô cùng bất ngờ!”  

 

  1. Nở nụ cười với người làm việc đối diện

 

Với một số người, việc này có vẻ như một điều hiển nhiên. Nhưng ngược lại, rất nhiều người trong số chúng ta lại ngại ngần khi nở nụ cười, chào hay nói chuyện với một người mình thường gặp ở coworking mình vẫn đến.  Một nụ cười và một câu “chào buổi sáng” tưởng chừng rất đơn giản lại tạo ra sự kết nối vô cùng thiện cảm, cho cả bạn, cũng như người đối diện. Và biết đâu, chính bạn cũng sẽ bị bất ngờ bởi người “lạ mặt” đó có thể sẽ chủ động tới chỗ bạn, giới thiệu về bản thân, chia sẻ về công việc của họ!  

 

  1. Nghỉ giải lao và làm quen với những người xung quanh

 

Làm việc liên tục trong một thời gian dài không phải là một ý hay, cho cả hiệu quả công việc cũng như cho cơ thể chúng ta. Đừng quên rời mắt khỏi chiếc máy tính, thay đổi tư thế, vươn vai, đứng lên pha một tách trà hay cà phê để thay đổi trạng thái cho chính mình.

 

  1. Nhờ sự trợ giúp

 

Một trong những lợi thế vô cùng lớn của việc làm việc tại các co-working space so với việc làm việc một mình tại nhà, tại hàng café là: Bạn đang ngồi cạnh những người làm việc đa ngành, từ kỹ thuật, IT đến nhà biên kịch hay nhà tư vấn. Bạn là một chủ start-up và đang “vật lộn” với việc tự phát triển website cho dự án khởi nghiệp của mình, đừng quên rằng bên cạnh bạn có rất nhiều “IT guy” có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề coding phức tạp chỉ trong … nháy mắt!    

 

Đọc thêm về: 8 Lợi ích khi làm việc tại Moonwork coworking space 

 

  1. Chia sẻ kiến thức

 

Ngoài việc không ngại ngần tìm sự trợ giúp của mọi người xung quanh, chia sẻ kiến thức cũng là một điều hết sức thú vị, đặc biệt khi những người quanh bạn có thể đem đến cho bạn những kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau! Bạn làm marketing và bạn thấy rằng sẽ rất tuyệt nếu mình có thể tự tay thiết kế những ấn phẩm truyền thông, nhưng học thiết kế thật không đơn giản! Những người bạn thiết kế đồ hoạ ngồi bên cạnh có thể chia sẻ cho bạn những kiến thức căn bản về thiết kế, và ngược lại, bạn có thể chia sẻ với họ những kiến thức marketing sẽ giúp họ thiết kế những ấn phẩm được yêu thích!  

 

  1. Tham dự các chương trình

 

Tại các coworking space đều có những sự kiện được tổ chức thường kỳ. Đây chính là những cơ hội tuyệt vời để bạn gặp gỡ mọi người, làm quen và thậm chí, hiểu biết về chủ đề hay lĩnh vực bạn đang quan tâm. Khác với những buổi “networking” hàng trăm người, trao đổi danh thiếp và không bao giờ gặp lại nhau, những sự kiện này chính là cơ hội để bạn gặp gỡ và kết bạn thực sự.  

 

Đọc thêm về: Networking thực sự tại coworking space 

 

  1. Nói chuyện & kết bạn với người quản lý không gian nơi bạn làm việc

 

Nói chuyện với người quản lý không gian bạn đang là thành viên – có thể là việc đầu tiên và dễ xảy ra nhất! Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng, mình chỉ nói chuyện với họ khi có vấn đề, chẳng hạn, mất điện, mạng chậm… Hãy cởi mở và kết bạn với họ bởi họ chính là cầu nối giúp bạn “gia nhập” cả cộng đồng coworking bạn đang tham gia.  

 

  1. Rời mắt khỏi màn hình máy tính

 

Cuối cùng, nếu như bạn thi thoảng “tự nhắc” bản thân cho đôi mắt và cái đầu nghỉ ngơi một chút, bạn sẽ nhận ra rằng, một ngày của bạn còn rất nhiều thứ bên cạnh màn hình máy tính và danh sách công việc đang chờ. Chẳng hạn, cây cối xanh tươi quanh Moonwork làm bạn có cảm giác thật thư thái hoặc bước ra ban công, và bạn thấy thời tiết hôm nay thật dễ chịu! Một ngày làm việc hiệu quả là một ngày bạn có kết hợp linh hoạt giữa thư giãn, làm việc, trò chuyện và thấy rằng cuộc sống xung quanh thật đẹp.

Moonwork coworking space, số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ, Hà Nội

Website: www.moonwork.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/moonworkcoworking/

Instagram: https://www.instagram.com/moonwork.coworking/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeQeyNysXNdajn7asB5j78g