29
Th8

Moonwork News:CEO mới của Uber là ai?

Theo thông tin từ nhiều tờ báo lớn của Mỹ bao gồm cả New York Times, Hội đồng quản trị của Uber đã chọn được ra người lãnh đạo mới, đó chính là cựu CEO của Expedia, ông Dara Khosrowshahi.

Hãng cung ứng dịch vụ gọi xe Uber đã bỏ trống vị trí của người đứng đầu kể từ khi CEO cũ Travis Kalanick từ chức hồi tháng 7/2017, sau cuộc điều tra về văn hóa làm việc tại công ty này. Tuy nhiên, Kalanick vẫn là thành viên hội đồng quản trị Uber. Điều đáng nói là trong suốt nhiều tuần ồn ào về chọn lựa của Uber cho vị trí CEO mới, cái tên Khosowshahi gần như không hề xuất hiện trên truyền thông. Chính vì vậy ngay khi thông tin này được tiết lộ, nhiều người đã đánh giá nhân vật này là ứng viên bí mật, mới được hội đồng quản trị Uber đột ngột nhắm đến. Cùng Moonwork tìm hiểu về CEO mới của  Uber Dara Khosrowshahi nhé.

Dara-Khosrowshahi-Highest-Paid-Employees-in-The-World-2016 

1, Dara Khosrowshahi là người nhập cư từ Iran

Dara Khosrowshahi sinh ngày 28 tháng 5 năm 1969 tại Tehran, Iran.

Tân CEO của Uber là người Iran nhập cư. Khosrowshahi từng chia sẻ với Bloomberg BusinessWeek, gia đình mình rời Iran từ trước Cách mạng Iran năm 1978, khi ông 9 tuổi.

2, Đầu não của Expedia

Từ năm 2005, Dara Khosrowshahi là CEO của công ty Expedia. Kể từ đó, Expedia đã phát triển và mở rộng toàn cầu trên 60 quốc gia với các sản phẩm như Hotels.com, Hotwire, TripAdvisor,… Trong 10 năm tiếp theo, Expedia đã trả cho ông mức lương lên tới 90 triệu USD như một phần trong hợp đồng để giữ chân ông đến 2020.

Trước khi là CEO của Expedia, Khosrowshahi cũng từng là CEO của công ty IAC Travel, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Allen & Company từ năm 1995 đến năm 1998.

3, Những thành tích đáng chú ý của Dara Khosrowshahi

Moonwork

  • Năm nay 48 tuổi, Khosrowshahi là giám đốc điều hành được trả lương cao nhất tại một công ty công nghệ của Mỹ vào năm 2016, với tỷ lệ tăng lương là… 881%
  • Năm 2013, Ernst & Young đã trao cho ông giải doanh nhân của năm khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương.

Tuần trước, Uber thông báo doanh thu của hãng đã đạt 1,75 tỷ USD trong quý II/2017, tăng 17% so với quý trước đó. Dù đã giảm được lỗ, doanh nghiệp này vẫn đang lỗ ròng 645 triệu USD tính tới cuối quý II.

Uber lâm vào tình trạng thiếu lãnh đạo trầm trọng trong năm 2017. Hãng đã thiếu cả giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, giám đốc marketing và chủ tịch. Một vài nhân viên cấp cao khác cũng đã rời Uber. Rất nhiều khó khan và thách thức đang chờ đợi Dara Khosrowshahi giải quyết. Hi vọng với khả năng của mình, ông sẽ cùng Uber vượt qua giai đoạn khủng hoảng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.