12
Th9

8 Yếu tố cần thiết mà một người tổ chức sự kiện cần phải có

Trong những năm trở lại đây, ngành nghề tổ chức sự kiện hay còn gọi là điều phối viên sự kiện (Event coordinator ) được rất nhiều bạn trẻ đam mê theo đuổi. Bất kì ai đang hướng theo con đường tổ chức sự kiện đều hi vọng mình sẽ trở thành  Chuyên gia tổ chức sự kiện (EventProf) trong tương lai. Vậy để đạt được thành công trong công việc tổ chức sự kiện và xa hơn là một Chuyên gia tổ chức sự kiện (EventProf), bạn sẽ cần những điều gì?

Moonwork Coworking Space là địa điểm tổ chức sự kiện Sự kiện Autumn Pop-up Sale được tổ chức tại Moonwork Coworking Space
Moonwork Coworking Space là địa điểm tổ chức Sự kiện Autumn Pop-up Sale

1, Tập trung vào chi tiết

Một người tổ chức sự kiện cần nắm rõ công việc của mình. Họ cần có kĩ năng xử lý tình huống và biết chính xác kế hoạch tổ chức cần có những gì.  Họ không được phép bỏ sót bất kì chi tiết nào dù là nhỏ nhất để đảm bảo cho thành công của sự kiện.

2, Kinh nghiệm tổ chức

Những người tổ chức sự kiện đã có kinh nghiệm tại các sự kiện hiểu tầm quan trọng của kinh nghiệm trong công việc này. Những kinh nghiệm sẽ giúp họ tránh được những sai lầm từ quá khứ, hỗ trợ cho các sự kiện hiện tại.

Một Chuyên gia tổ chức sự kiện sẽ luôn giữ lại những thông tin liên lạc quý giá như thông tin của các nhà cung cấp, những địa điểm, khách mời,…  Tất cả những thứ này hoàn toàn có thể trở nên vô cùng giá trị đối với những dự án trong hiện tại và tương lai của những điều phối viên sự kiện.

3, Kĩ năng mềm

Ngày nay, kỹ năng mềm trở nên cần thiết trong rất nhiều ngành nghề. Tổ chức sự kiện cũng không phải là ngoại lệ. Một người tổ chức sự kiện giỏi sẽ biết giao tiếp khéo léo với những người xung quanh (đặc biệt là những người đồng đội đang chịu sức áp lực từ sự kiện). Họ có thể tăng sự tự tin cho đồng đội, tạo ảnh hưởng tích cực lên những người xung quanh và phối hợp ăn ý với nhau để hoàn thành công việc. Trích từ “Entertainment Management Online”, những kỹ năng giao tiếp tốt thực sự là vô giá với công việc này.

4, Kỹ năng đàm phán

Khách hàng luôn muốn nhận được những mức giá tốt nhất cho sự kiện của họ. Một điều phối viên sự kiện cần biết đàm phán để mang lợi ích về cho công ty. Ngoài ra, chuyên gia tổ chức sự kiện sẽ luôn biết cách giữ liên lạc với những nhà cung cấp để đàm phán mang lại mức chiết khấu lớn và nhiều thỏa thuận có lợi.

5, Sự bền bỉ

Sẽ không thể nào thành công trong công việc tổ chức sự kiện nếu không có sức khỏe tốt, sự dẻo dai và bền bỉ trong công việc. Đó sẽ là nền tảng để họ có thể hoàn tất những nhiệm vụ trong công việc. Ví dụ như việc đi lại nhiều địa điểm liên tục trong khoảng thời gian ngắn, cùng lúc chuẩn bị cho nhiều khâu của sự kiện hay xư lý những tình huống phát sinh sẽ yêu cầu nguồn năng lượng dồi dào của người tổ chức sự kiện. Do đó hãy nghỉ ngơi vào thời gian rảnh và chăm sóc sức khỏe cá nhân bằng cách ăn uống đầy đủ, tập thể dục,… để có thể hoàn thành tốt công việc và trở thành những chuyên gia tổ chức sự kiện nhé.

6, Xử lý tình huống

Tất nhiên các sự kiện sẽ có những tình huống phát sinh bất ngờ và những người điều phối sự kiện cần có khả năng để xử lý chúng mà không ảnh hưởng đến sự kiện.

7, Sự tự tin

Một người thiếu tự tin sẽ khó có thể hoàn thành tốt công việc của bản thân chứ chưa nói đến truyền cảm hứng cho những người xung quanh. Do đó để thành công trong công việc này, bạn cần có sự tự tin để chấp nhận những thử thách mới trong công việc, truyền sự hưng phấn cho đồng đội để cùng nhau đi tới thành công.

8, Sự linh hoạt

Ở đây sự linh hoạt tức là bạn cần biết rút kinh nghiệm và thay đổi từ những thất bại trong quá khứ. Bạn cần thay đổi và có những ý tưởng mới trong những dự án tiếp theo trong sự nghiệp.

Moonwork hi vọng bài viết trên có thể giúp ích các bạn đang theo con đường tổ chức sự kiện. Chúc những điều phối viên sự kiện hiện tại sẽ sớm trở thành những chuyên gia tổ chức sự kiện trong tương lai.

Nếu bạn cần địa điểm tổ chức hội chợ, sự kiện, lớp học, họp nhóm,hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.


Moonwork coworking space
Số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ (tại ngã giao giữa Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương), Hà Nội
www.moonwork.com.vn
Tel: + 84 (024) 3 2444207