23
Th6

8 lợi ích khiến bạn quyết định làm việc tại coworking space

Coworking đang là một xu hướng mới mẻ trong những năm gần đây. Mỗi năm, ngày càng có nhiều người lựa chọn làm việc tự do (freelance), bắt đầu các dự án khởi nghiệp và tham gia vào cộng đồng của các coworking space như một cách để tránh khỏi những phiền toái khi phải làm việc ở nhà hay lang thang ở các quán cafe mỗi ngày. Tuy nhiên, trước khi quyết định “chấm” một coworking space là địa điểm làm việc của mình, bạn chắc hẳn đều có những băn khoăn về lợi ích thực sự của các không gian coworking.   Dưới đây là những lợi ích mà các không gian coworking như Moonwork sẽ đem lại cho bạn:  

 

  1. Bạn có thể gia tăng thu nhập của bản thân

 

Một trong những lợi thế của coworking là networking. Bước chân ra khỏi căn nhà quen thuộc là điều kiện tiên quyết để bạn mở mang những mối quan hệ, thêm những người bạn mới cũng như gặp gỡ những khách hàng mới cho chính mình. Đối với các freelancer, làm việc tại nhà, ngoài cảm giác bị cô lập, buồn chán, để có thể gặp gỡ, giao lưu với người khác là điều vô cùng khó khăn. Nhưng khi làm việc tại các coworking cùng với những freelancer, những người mới khởi nghiệp khác, bạn hoàn toàn có cơ hội hợp tác với họ hoặc biến họ trở thành khách hàng. Chẳng hạn, bạn là một người thiết kế đồ hoạ và người bạn bên cạnh làm công việc lập trình web, anh ấy có thể giới thiệu cho bạn một đối tác mới hoặc rủ rê bạn tham gia một dự án thì sao?

 

  2. Không gian tuyệt vời cho óc sáng tạo

 

Không gian làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến sự sáng tạo của bạn. Bạn có thể nhanh chóng cạn kiệt ý tưởng nếu chỉ ở trong căn nhà quen thuộc. Nhưng làm việc tại một không gian hiện đại với ánh sáng chan hòa và cảm giác giao thoa với thiên nhiên như Moonwork có thể thúc đẩy tư duy sáng tạo của bạn lên cao hơn bao giờ hết. Có thể bạn không chú ý, nhưng khi bạn ăn vận gọn gàng cho một ngày làm việc mới và bước ra khỏi nhà thay vì uể oải trong bộ đồ ngủ nhàm chán với chiếc bàn cũ kỹ, suy nghĩ của bạn chắc chắn sẽ ngay lập tức thay đổi.

 

kogian2-01

 

  3. Bạn có thể tiết kiệm hơn 30 cốc cà phê mỗi tháng

 

Hãy tưởng tượng một buổi sáng thức dậy bạn bị mệt và không có tâm trạng làm việc khi ở nhà. Bạn quyết định xách laptop lên và đến một quán cà phê để tìm kiếm sự mới mẻ. Hoàn toàn hợp lý, bạn cảm thấy bản thân tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho một ý tưởng mới. Tuy nhiên… Bạn bị cám dỗ bởi những cốc cà phê và một vài chiếc bánh thơm ngon trong menu, hay chiếc màn hình TV trong quán cafe đang chiếu một chương trình bạn yêu thích, vậy là, sau cả giờ đồng hồ bạn vẫn chưa tập trung vào làm việc được! Nếu như bạn là người có khả năng tập trung cao, bạn có thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi những điều này. Nhưng sự ồn ào của nhóm người đang tán chuyện ngay bàn bên, wifi chập chờn hay việc thiếu có ổ cắm điện khiến bạn thấy điên đầu và muốn rời khỏi quán chỉ trong phút chốc. Bạn còn phải lo lắng sau khi đi ăn trưa về bạn lại cần mua những đồ uống mới hay di chuyển sang một hàng cafe khác? Khi đến coworking space, với mức giá tương đương một lần bạn đi cafe, bạn được cung cấp: wifi đầy đủ, không gian yên tĩnh tập trung, trà hoặc cà phê miễn phí. Bạn có thể tiết kiệm không chỉ 30 cốc cà phê mỗi tháng mà còn nhiều hơn thế nữa.  

 

4. Bạn sẽ có nhiều động lực hơn để làm việc

Khi một mình, đôi khi thật khó để giữ nhiệt huyết và động lực làm việc. Ở các coworking space, những người xung quanh bạn đều đang nỗ lực vươn đến thành công, điều đó sẽ là nguồn động lực thúc đẩy và bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp, việc có được một chiến hữu, đội nhóm hay một đối tác có trách nhiệm là vô cùng quan trọng. Những không gian làm việc chung chính là nơi để bạn có thể tìm thấy họ.  

 

5. Bạn có được những cơ hội học hỏi miễn phí

 

Các không gian làm việc chung thu hút và kết nối mọi người từ nhiều ngành nghề, từ luật sư, tài chính, marketer, phiên dịch tới hoạ sĩ, nhạc sĩ, biên kịch…Một trong số họ có thể chia sẻ với bạn những kiến thức, dạy bạn những kỹ năng mới và cho bạn những lời khuyên bổ ích khi cần thiết. Các sự kiện tại các coworking cũng là những cơ hội bạn không nên bỏ lỡ để tìm hiểu những lĩnh vực mới và mở rộng vốn hiểu biết của mình.  

 

6. Năng suất là giá trị

 

Khi bạn lăn tăn liệu chi phí bạn phải bỏ ra để ngồi làm việc ở coworking có thực sự hiệu quả hay bạn vẫn nên tiết kiệm tiền và ngồi ở nhà, bạn hãy nhớ lại tất cả thời gian bạn lãng phí khi làm việc ở nhà, như: Thời gian bạn xem TV, làm một số việc cá nhân hay thậm chí là mở đóng mở cổng cho vợ/chồng hoặc trả lời điện thoại bàn, nấu bữa trưa… Bạn mất bao nhiêu giờ cho những việc này? Coworking giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp bạn tăng thu nhập của bản thân lên nhiều lần.

 

huy 2-01

 

  7. Linh hoạt trong sử dụng

 

Bạn có một cuộc họp gấp với đối tác/khách hàng? Bạn có công việc đột xuất phải sử dụng internet hay máy tính mà bạn lại đang không mang theo? Hay đơn giản là bạn thích làm việc vào buổi tối? Dịch vụ của coworking đáp ứng đầy đủ và linh hoạt theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể trả tiền hằng tháng, theo ngày hoặc theo giờ.  

 

8. Không phải nơi dành cho tất cả mọi người

 

Cuối cùng, không gian làm việc chung đều có những ưu và nhược điểm, giống như tất cả mọi thứ khác. Nó phụ thuộc nhu cầu công việc và mục đích của bạn. Tuy nhiên, rất nhiều người khi tham gia các không gian coworking như Moonwork đã làm việc hiệu quả hơn, gia tăng thu nhập, học hỏi thêm được nhiều kiến thức, bổ sung giá trị bản thân và đạt được nhiều thành công hơn cũng như có thêm những người bạn mới và “gia nhập” cộng đồng những người chung tư tưởng.  

(Tổng hợp từ Deskmag)

Moonwork coworking space, số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ, Hà Nội

Website: www.moonwork.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/moonworkcoworking/

Instagram: https://www.instagram.com/moonwork.coworking/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeQeyNysXNdajn7asB5j78g