Moonwork-6 lợi ích Moonwork coworking space mang lại cho startup
30
Th6

6 lợi ích Moonwork Coworking Space mang lại cho start up

Coworking space là một trong những sản phẩm đặc biệt của nền kinh tế chia sẻ (sharing economy) hay tiêu dùng hợp tác (collaborative consumption). Các coworking space thu hút những người sử dụng đến từ nhiều ngành nghề. Có thể bạn là nhân viên kế toán, thiết kế đồ hoạ, phát triển web, freelancer hay người mới bắt đầu khởi nghiệp. Tất cả đều được chào đón ở đây. Đồng thời, coworking cũng mở ra một khái niệm mới, đó là nơi chia sẻ không gian cho các cá nhân hay tổ chức cùng đến làm việc và hợp tác với nhau để tạo thêm nhiều giá trị và giảm thiểu các chi phí không cần thiết. Và dưới đây là 6 lý do để các coworking space như Moonwork trở thành điểm đến số một cho các startup khi cần địa điểm làm việc:  

  1. Xây dựng mối quan hệ

 

Coworking là nơi thu hút những người khát khao thành công và thật tuyệt khi bạn được trở thành một phần của cộng đồng này. Họ là những người có thể lắng nghe câu chuyện khởi nghiệp, ước mơ, tham vọng của bạn, đồng cảm với những khó khăn của bạn và quan trọng hơn là mang đến cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích. Bạn cũng có thể gặp được những người như vậy ở các hội thảo, các buổi chia sẻ. Tuy nhiên, khác biệt rất lớn chính là sự gắn kết và mối quan hệ lâu dài giữa những người thường xuyên làm việc cạnh nhau ở chung một không gian – điều mà một hội thảo hoặc một buổi networking rất khó có thể tạo ra cho bạn. Các mối quan hệ này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình phát triển doanh nghiệp mới  của bạn.

 

Moonwork coworking_startup2

Đọc thêm về: Networking thực sự tại coworking space 

 

  1. Ý tưởng, ý tưởng và nhiều hơn thế nữa

 

Chính bởi sự đa dạng trong ngành nghề của những người làm việc tại các coworking như Moonwork đem lại cho bạn một cộng đồng đa màu sắc và cùng với đó là hàng triệu ý tưởng hay ho. Rất có thể, một ngày đẹp trời, trong lúc nhâm nhi tách cafe với một chuyên gia về IT hay một anh chàng thiết kế đồ hoạ, bạn lại nhận được những lời khuyên đáng giá ngàn vàng? Đừng ngại ngần hỏi trực tiếp người Quản lý cộng đồng (Community manager) của Moonwork, chúng tôi sẵn lòng hỗ trợ, hoặc giới thiệu bạn với những chuyên gia về nhân sự, quản lý, thiết kế…trong không gian của chúng tôi hoặc trong network của Moonwork. Tất cả những điều này, từng bước một, sẽ giúp startup của bạn tiến gần đến thành công hơn.  

 

  1. Môi trường tích cực

 

Khi bạn bước vào không gian Moonwork tràn ngập ánh sáng tự nhiên & cây xanh, và bên cạnh là những “chiến binh” miệt mài, chăm chỉ, hiển nhiên tinh thần làm việc của bạn sẽ được nâng cao rất nhiều so với việc khép mình trong một căn phòng với 4 bức tường ảm đạm. Một nghiên cứu của Wix và Officevibe đã chỉ ra rằng: Trong không gian coworking, 70% mọi người cảm thấy khỏe mạnh hơn, 90% cảm thấy tự tin hơn, 91% có tương tác tốt hơn, 92% hài lòng với nơi làm việc của họ, 68% tập trung tốt hơn và 64% trong số đó hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn hẳn. Những con số trên đã chỉ ra rằng các coworking space đem lại nhiều lợi ích và gia tăng hiệu quả cho bạn hơn rất nhiều so với làm việc tại nhà hoặc tại văn phòng.

 

Moonwork coworking_startup1

 

  1. Giá cả phải chăng

 

So với việc thuê một văn phòng riêng với chi phí đắt đỏ (khoảng 5 triệu đồng/tháng cho một căn phòng ở khu vực trung tâm) và cộng thêm đó là hàng ngàn khoản chi phí vụn vặt khác như: tiền điện nước, phí vệ sinh, internet… thì giá cả tại một coworking thực sự là phương án tiết kiệm hơn cho bạn. Chẳng hạn tại Moonwork, chỉ với 60.000 VNĐ/giờ, bạn có thể dùng phòng họp cho 1-7 nhân viên, hoặc chỉ với khoảng 10.000-12.000 VNĐ/giờ khi mua gói thành viên không giới hạn, bạn có thể yên tâm tới Moonwork làm việc mỗi ngày, mà không cần phải lo lắng tới những vấn đề như internet bị hỏng, dọn dẹp vệ sinh, sắm sửa thiết bị văn phòng… Việc duy nhất bạn phải làm là tập trung làm việc hiệu quả.  

 

  1. Hợp tác với những người có chuyên môn khác nhau

 

Những người bạn tại không gian coworking – hay các coworker- với nhiều kỹ năng và chuyên môn khác nhau, chính là đối tác, nhân sự hay nguồn hỗ trợ  vô cùng lớn sẵn có xung quanh bạn. Bạn cần giúp đỡ trong việc thiết kế trang web cho công ty? Bạn có thể đề nghị hợp tác với chàng developer ngồi cách bạn vài bước chân. Bạn cần tư vấn về tài chính và nguồn vốn? Đằng sau lưng bạn có một chuyên gia phân tích tài chính. Đừng ngại chia sẻ kỹ năng của bạn cũng như nhờ đến sự hỗ trợ hay chuyên môn của những người xung quanh.

 

Moonwork coworking_startup3

 

  1. Coworking mang đến gì cho một người mới khởi nghiệp?

 

Trên con đường khởi nghiệp, đôi khi tất cả bạn cần chỉ là một cuộc trò chuyện với ai đó để có thể hiểu được những nỗ lực không ngừng của bạn hay những khó khăn bạn đang gặp phải trong quá trình hiện thực hóa ý tưởng của mình. Ngồi một mình ở nhà hay lang thang quán café chắc chắn sẽ chỉ làm bạn thêm tuyệt vọng. Làm việc tại không gian coworking như Moonwork sẽ là bạn tự “tặng” cho mình một cộng đồng luôn ủng hộ và khuyến khích những ý tưởng khởi nghiệp của bạn. Có thể nói coworking space gần như là một nơi để bạn vượt qua căng thẳng, cô đơn khi khởi nghiệp! Với một số người, giá trị lớn lao nhất của không gian coworking chính là mang đến cho bạn một ý tưởng mới, một động lực mới.  Có rất nhiều lợi ích lớn hơn mà các không gian coworking có thể mang lại cho bạn so với những điều được đề cập ở trên. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để bạn có thể tập trung vào công việc một cách hiệu quả nhất, một môi trường tích cực, giảm thiểu chi phí, mở rộng mối quan hệ, nâng cao chuyên môn thì Moonwork coworking chính là “điểm đến” bạn không nên chần chừ!

 

(Bài viết do Moonwork biên tập & tổng hợp từ các nguồn)

Moonwork coworking space, số 34, Khu TT 28B Điện Biên Phủ, Hà Nội

Website: www.moonwork.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/moonworkcoworking/

Instagram: https://www.instagram.com/moonwork.coworking/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCeQeyNysXNdajn7asB5j78g