10
Aug

1.7 triệu thành viên sẽ làm việc trong các Coworking Space vào cuối năm 2018.

Vào năm 2018, thị trường coworking spaces lại một lần nữa có thể mong đợi những điều tuyệt vời. Số lượng thành viên trung bình đang tăng lên và các nhà khai thác đang có kế hoạch mở rộng với tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm. Tuy nhiên, nhiều nhà khai thác hy vọng một sự hợp nhất, có thể là một xu hướng sẽ phát triển trong thị trường này vào thời gian tới.

Theo ước tính, 1,7 triệu người sẽ làm việc trong khoảng 19.000 không gian coworking trên toàn thế giới vào cuối năm 2018. Trái ngược với dự đoán của năm ngoái, tỷ lệ không gian làm việc chung mới không giảm, mặt khác vẫn duy trì con số tăng trưởng ổn định. 29%  là tỉ lệ các Coworking Space đã được mở ra trong năm qua – gần như tỷ lệ tương tự như trong năm 2017. Mặt khác, số lượng thành viên đã không phát triển nhanh như mong đợi.

Trung bình, một không gian làm việc chung hiện đang phục vụ 83 thành viên (+10%). Một phần tư số coworking space hiện có từ 150 thành viên trở lên (23%).

(The 2018 Global Coworking Survey của Nexudus, Essensys & WUN Systems)

Mở rộng vẫn đang diễn ra mạnh mẽ

Theo khảo sát trên, khoảng hai trong số ba không gian làm việc chung đang có kế hoạch mở rộng vào năm 2018. Tuy nhiên, vì hiện nay có nhiều không gian coworking hơn, tổng khối lượng mở rộng lớn hơn. Trung bình , mỗi không gian coworking đang có kế hoạch mở rộng diện tích của họ lên 70% so với không gian cũ. Thị trường coworking ngày càng hấp dẫn và thu hút đối với các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Các kế hoạch mở rộng dựa trên các ước tính lạc quan tổng thể. Bốn trong năm không gian coworking mong đợi số lượng thành viên phát triển, và hầu hết mong chờ những kết quả lợi nhuận cao hơn. Nhìn chung, nhiều nhà điều hành không gian coworking đang lạc quan về tương lai.    

Không gian làm việc chung

Các thành viên đang trở nên trung thành hơn

Các thành viên cũng đóng một vai trò. Ba phần tư trong số họ không có kế hoạch rời khỏi không gian coworking của họ hoặc sẽ ở lại ít nhất một năm nữa. Đây là kết quả đáng ghi nhận về chất lượng dịch vụ, không gian và các cộng đồng coworking đã, đang xây dựng và hướng đến. Tại các thành phố lớn, nơi các thành viên có thể lựa chọn giữa các không gian coworking khác nhau, so với các thành phố nhỏ hơn. Tuy nhiên, mức độ trung thành vẫn nằm ở những con số đáng hi vọng. Các thành viên đã làm việc trong một không gian coworking trong một thời gian dài có nhiều khả năng ở lại trung thành với các nhà cung cấp dịch vụ. Quả là một tín hiệu đáng mừng !

Tìm kiếm thêm thành viên

Tuy nhiên, theo khảo sát trên, việc đạt được các thành viên mới vẫn là thách thức lớn nhất đối với các nhà quản trị không gian làm việc chung. Một vấn đề khác được liệt kê trong báo cáo đó là khối lượng công việc (31%). Xếp hạng ba và bốn trong số những vấn đề lớn nhất là giá bất động sản (31%) và sự cạnh tranh (ngày càng tăng) giữa không gian làm việc chung (28%).

Đa số các nhà khai thác nghĩ rằng số lượng spaces trong thành phố của họ là đang ở mức hoàn hảo. Có một chút khác biệt ở các thành phố lớn so với các thành phố nhỏ hơn, đó là quan điểm của họ về số lượng và sự cạnh tranh trong thị trường Coworking space, 1 số còn cho rằng để có thêm không gian làm việc chung trong thành phố của họ. Chỉ có một số ít cho rằng có quá nhiều không gian coworking (17%), tuy nhiên con số này không đáng kể.

Xu hướng coworking 2018

Khảo sát đã ghi nhận những từ khóa xu hướng mà những người tham gia dự đoán hay nhìn nhận được trong ngành công nghiệp coworking cho năm 2018. Sử dụng phân tích tần số từ đơn giản, ba từ phổ biến nhất là “nhiều hơn”, “coworking” ,“không gian”. Trong khi bản thân điều này không đưa ra bất kỳ bối cảnh nào, một phân tích chi tiết hơn xác nhận rằng xu hướng này là xu hướng phổ biến nhất.

Xu hướng làm việc tại các coworking space nở rộ

Bên cạnh nhiều không gian hơn, có thể xác định năm xu hướng lớn khác dựa trên các câu trả lời mở.

(1) Các nhà khai thác mong đợi nhiều không gian coworking được tập trung vào thị trường ngách và điều đó sẽ khác biệt đáng kể so với các đối thủ cạnh tranh.

(2) Họ đang mong đợi nhiều tập đoàn lớn hơn sử dụng không gian coworking, cũng như tăng mức độ hợp tác với họ.

(3) Tuy nhiên, sự cạnh tranh mạnh mẽ hơn sẽ dẫn đến một sự hợp nhất, nơi nhiều không gian làm việc chung bị đẩy ra khỏi kinh doanh hay là hợp nhất thành 1 coworking space.

(4) Để tránh số phận này, họ sẽ tập trung hơn vào xây dựng cộng đồng bền vững.

(5) tổ chức nhiều sự kiện (cộng đồng) hơn.

Theo Deskmag

Windy Hoang tổng hợp